Mới đây, trên tài khoản Telegram, ông Dmitry Medvedev, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga, đã đe dọa tiến hành một cuộc tấn công bằng hỏa tiễn chống lại Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ở La Haye, Hà Lan, nơi trước đó đã ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin liên quan đến việc trục xuất trẻ em Ukraina đến nước Nga.

Có một đoạn ông đã viết nhắm vào ICC, “Thưa quý vị, mọi người đều bước đi dưới quyền của Chúa và hỏa tiễn. Hoàn toàn có thể tưởng tượng được việc một chiến hạm của Nga sử dụng hỏa tiễn siêu thanh Oniks được bắn từ Biển Bắc có đích đến là tòa án La Haye. 

Thật không may, hỏa tiễn này là không thể bị bắn hạ. Và tòa án đó chỉ là một tổ chức quốc tế khốn khổ, không phải là dân số của một quốc gia NATO. Đó là lý do tại sao tổ chức này sẽ không bắt đầu một cuộc chiến. Họ sợ hãi. Và sẽ không ai cảm thấy tiếc cho họ. Vì vậy, hỡi các thẩm phán của tòa án này, hãy nhìn lên bầu trời một cách cẩn thận.”

Ông gọi việc ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Putin là “sự sụp đổ cuối cùng của hệ thống luật pháp quốc tế.” Ông cũng cho biết rằng không ai cần ICC và hiệu quả của tổ chức này được cho là “bằng không.”