Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter, 95 tuổi, đang hồi phục tại bệnh viện Đại học Emory ở thành phố Atlanta sau ca phẫu thuật để giảm áp suất não do xuất huyết vì những lần ngã gần đây, Trung tâm Carter cho biết trong một tuyên bố.

“Không có biến chứng từ ca phẫu thuật. Cựu Tổng thống Carter sẽ ở lại bệnh viện để theo dõi trong khoảng thời gian phù hợp”, Trung tâm Carter thông báo.

Hãng tin Reuters cho biết, ông Carter được đưa vào bệnh viện Đại học Emory vào hôm 11/11. Cựu Tổng thống đã ở trong viện cùng với vợ, bà Rosalynn, 92 tuổi. 

Cựu tổng thống hai lần ngã tại nhà riêng ở thị trấn Plains, bang Georgia vào tháng 10. Ông phải khâu nhiều mũi ở trán và rạn xương chậu, nhưng được ra viện chỉ sau vài ngày và vẫn tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo.

Ông Jimmy Carter sinh năm 1924 và trở thành tổng thống thứ 39 của nước Mỹ vào năm 1976. Ông hiện là cựu tổng thống cao tuổi nhất trong lịch sử nước này. Ông cùng vợ thành lập Trung tâm Carter, một tổ chức phi lợi nhuân vào năm 1982 với mục đích thực hiện các nhiệm vụ ngoại giao quốc tế và hỗ trợ nhân đạo.

Từ Khóa: