Tuần qua, một cựu tổng thống Mỹ 92 tuổi cùng phu nhân 89 tuổi đã “đội nắng” để tham gia xây nhà cho người nghèo ở Canada.

Cựu tổng thống Mỹ Jimmy Carter năm nay 92 tuổi, đã dành thời gian của tuần qua để xây nhà cho những người nghèo ở vùng Winnipeg, Canada.

Theo CBC News, ông Carter “dùng cưa tay để cắt gỗ làm cầu thang cho các căn nhà”.

Cựu tổng thống Carter và phu nhân tham gia làm việc tại công trường. (Ảnh: Kool FM)

Vì làm việc dưới trời nắng nóng nên ông Carter đã bị mất nước và ngã quỵ vào hôm thứ Năm. Được đưa vào bệnh viện để theo dõi, nhưng ngay ngày hôm sau, ông đã quay lại khu vực xây dựng để tiếp tục công việc.

Đây là lần thứ 34, ông Jimmy và phu nhân Rosalynn, 89 tuổi, tham gia tình nguyện cho dự án “Chỗ ở nhân đạo”, một hoạt động từ thiện nhà ở cho những người nghèo ở Canada. Dự án có kế hoạch xây dựng 150 ngôi nhà trên khắp Canada.

Cựu tổng thống Carter và phu nhân tham gia làm việc tại công trường. (Ảnh: WDRB)

Hôm thứ Năm vừa qua, CEO của dự án “Chỗ ở nhân đạo” nói với báo USA Today: “Cựu tổng thống Carter bị mất nước trong khi làm việc dưới trời nóng. Ông nói với chúng tôi là không sao và được đưa ra ngoài để theo dõi. Ông khuyến khích mọi người uống đủ nước và tiếp tục làm việc”.

Cựu tổng thống Carter làm việc hôm 11/7. (Ảnh: Jason Franson/The Canadian Press)

Năm 2015, ông Carter từng bị chẩn đoán bị bệnh ung thư, nhưng đã được điều trị thành công.

Ông Carter là tổng thống Mỹ thứ 39, với nhiệm kỳ từ năm 1977 đến năm 1981. Sau đó ông dành phần lớn thời gian để thúc đẩy các dự án nhân đạo. Năm 2002, ông Jimmy Carter được trao tặng giải Nobel Hòa bình vì những đóng góp trong lĩnh vực nhân đạo.

Thanh Long

Xem thêm: