Hôm thứ Hai (16/4), cựu Tổng thống Hàn Quốc mang trọng tội Park Geun-hye gửi bản thư tay tới Tòa án quận Seoul nói rõ ý định từ bỏ quyền kháng án, theo Nikkei.

Bà Park Geun-hye, nữ tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc, đã bị kết án 24 năm tù giam và bị phạt tới 18 tỉ won (tương đương 16,6 triệu USD) trong tháng này vì tội danh tống tiền hàng triệu đô la từ một số tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc, trong đó có Samsung – trong thời gian bà Park cầm quyền. 

Bà Park Geun-hye sẽ không thách thức bản kết án cho cáo buộc tham nhũng, thậm chí ngay cả khi các công tố viên đã đệ đơn kháng cáo cho cựu tổng thống Hàn Quốc. Bà Park đã đệ trình một bản tài liệu viết tay hôm thứ Hai (16/4) lên tòa quán quận Seoul nói rõ ý định từ bỏ quyền kháng án.

Cựu Tổng thống đã không xuất hiện trước tòa án kể từ tháng 10 và đã không tham dự phiên xét xử được truyền hình trực tiếp. Bà dự kiến sẽ tẩy chay các thủ tục kháng cáo – điều mà các công tố viên hy vọng đảo ngược quyết định của tòa án nhằm xóa các cáo buộc dành cho bà. Bà Park đã bác bỏ tất cả các cáo buộc và nói rằng đang đối mặt với sự trả đũa chính trị, theo Koreal Heral.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc
Bức ảnh cho thấy cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye chuyển từ Tòa án quận trung tâm Seoul, quận Seocho tới Văn phòng Công tố tối cao, sau khi có lệnh bắt giữ vào sáng sớm 31/3. Bức ảnh bên trái, tóc của bà Park được ghim vào 2 bên. Bức ảnh bên phải, trước khi bị đưa vào giam giữ, tóc của bà Park không có những ghim tóc bởi vì những ghim tóc này không được phép đưa vào trung tâm giam giữ (Theo Yonhap)
Cựu Tổng thống Hàn Quốc

Cuộc trò chuyện giữa Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye (bên phải) với bà Peng Liyuan – phu nhân Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (bên trái) tại một buổi đón tiếp tại Bắc Kinh, sau khi xem cuộc diễu hành quan sự đánh dấu 70 năm kỷ niệm chiến thắng Chiến tranh Thế giới II vào ngày 3/9/2015 (Ảnh: IC)

An Hòa