Vào ngày 11/11, cựu Tổng thống Bolivia, ông Evo Morales đăng trên Twitter bức ảnh chụp ông ngủ trên sàn nhà được lót bởi một tấm chăn mỏng trước khi đến Mexico tị nạn.

“Đây là đêm đầu tiên của tôi sau khi từ chức Tổng thống”, ông Morales viết trên Twitter cùng bức ảnh chụp ông ngủ trên sàn nhà được lót bởi một tấm chăn mỏng.

“Tôi nhớ thời tôi là lãnh đạo”, ông viết.

Trước đó, vào ngày 10/11, ông Morales đã từ chức Tổng thống Bolivia sau nhiều tuần biểu tình bạo lực bắt nguồn từ các cáo buộc nghi ngờ ông giành chiến thắng do gian lận trong cuộc bầu cử Tổng thống vào ngày 20/10.

Theo Fox News, bức ảnh chụp ông Morales ngủ trên sàn nhà có thể là trước khi ông lên máy bay do chính phủ Mexico cử tới. Bộ trưởng Ngoại giao Mexico, Marcelo Ebrard cho biết hôm 11/11, Mexico đã gửi một máy bay phản lực quân sự từ Peru đến Bolivia để đón ông Morales.

Chính quyền Bolivia lúc đầu đã cấp phép cho chuyến bay nhưng sau đó đã thu hồi lại. Khi máy bay đang quay trở lại Peru, Bolivia đã đồng ý cho máy bay đón ông Morales. Nhưng Peru lại không cho phép máy bay chở Morales về Peru. Cuối cùng Paraguay đã cho phép máy bay hạ cánh.

Ông Morales sau đó đã đến được Mexico và cảm ơn đất nước đã cho ông tị nạn, nói rằng họ “đã cứu mạng tôi”.

Tổng thống
Ông Morales đến Mexico ngày 12/11 (ảnh: AP / Eduardo Verdugo).

Sau khi Morales từ chức, các cuộc đụng độ vẫn tiếp tục leo thang giữa những người ủng hộ Morales và phe đối lập. Hiện vẫn chưa rõ người nào sẽ giữ chức Tổng thống Bolivia. Tuy nhiên, hôm 12/11, bà Jeanine Anez, 52 tuổi, một nhà hoạt động vì quyền của phụ nữ và từng là người dẫn chương trình truyền hình đã nắm quyền kiểm soát Thượng viện, và trở thành Tổng thống lâm thời Bolivia.

Từ Khóa: