Cựu Thủ tướng Anh David Cameron, người từ chức hồi năm ngoái sau khi không thuyết phục được cử tri Anh ở lại EU, đã tìm được một việc làm có thu nhập đầu tiên kể từ khi “về vườn”, Reuters đưa tin.

Ông Cameron sẽ đảm nhiệm vị trí cố vấn tại First Data Corp có trụ sở tại Mỹ. Công ty này chuyên quản lý giao dịch thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ cho khoảng 6 triệu thương gia trên toàn thế giới.

Trong vai trò này, ông Cameron sẽ tập trung củng cố cơ sở của First Data tại các thị trường trọng điểm cũng như thúc đẩy sự mở rộng của công ty vào các khu vực thị trường mới trên thế giới.

CEO kiêm Chủ tịch First Data, ông Frank Bisignano nói: “Ngành công nghiệp thanh toán đang phát triển nhanh chóng trong kỷ nguyên của sự thay đổi mạnh mẽ này, và khi chúng tôi nỗ lực củng cố và phát triển sự hiện diện của mình tại các thị trường trọng điểm, kinh nghiệm và lời khuyên của David Cameron sẽ là vô giá”.

Việc bổ nhiệm ông Cameron diễn ra trong bối cảnh các hoạt động sáp nhập gia tăng gần đây trong ngành công nghiệp này, bao gồm cả thương vụ công ty thẻ tín dụng của Mỹ Vantiv mua lại công ty thanh toán hàng đầu Vương quốc Anh WorldPay trong hợp đồng trị giá 10 tỷ USD. Nó cũng trùng hợp với thời điểm các thị trường tài chính không chắc chắn về hậu quả của Brexit, một chủ đề mà Cameron đặc biệt thông thạo.

Kể từ khi rời số 10 Phố Downing ngay sau cuộc bỏ phiếu Brexit tháng 6/2016, ông Cameron đã giữ một số vị trí không lương, tự nguyện, bao gồm cả Chủ tịch tổ chức từ thiện Alzheimer của Anh.

Với vị trí mới, ông Cameron đang đi theo bước chân của nhiều nhân vật chính trị nổi tiếng của Anh. Cựu Thủ tướng Gordon Brown đã gia nhập PIMCO sau khi rời nhiệm sở, trong khi người tiền nhiệm Tony Blair đã chọn JP Morgan.

Tuy nhiên, người giữ kỷ lục sau khi rời nhiệm sở là cựu Bộ trưởng Tài chính và cũng là đồng minh thân cận của ông Cameron, ông George Osborne. Ông này hiện đang làm biên tập viên cho tờ Evening Standard, đưa tổng số công việc có thu nhập ông làm cùng lúc lên 6, trong đó có một công việc bán thời gian lương cao tại quỹ đầu tư BlackRock.

Nam Thiên

Từ Khóa: