Ông Ahn Hee-jung, cựu Thống đốc thứ 36 và 37 của tỉnh Nam Chungcheong (Hàn Quốc) đang đối mặt với lệnh bắt giữ vì cáo buộc xâm hại tình dục nữ thư ký. Sau cáo buộc, ông Ahn Hee-jung đã từ chức, theo Koreaherald.

Hôm thứ 6 (23/3), các công tố viên Hàn Quốc đã cố gắng để có được một lệnh bắt giữ cựu quan chức tỉnh Nam Chungcheong, ông Ahn Hee-jung vì liên quan tới bê bối xâm hại tình dục.

Ông Ahn Hee-jung, 54 tuổi, một nhà chính trị sáng giá, đã vướng vào vụ bê bối tình dục sau khi cựu thư ký của ông này, cô Kim Ji-eun, tiết lộ trong một chương trình truyền hình rằng cô đã bị ông Ahn lạm dụng tình dục bốn lần trong suốt tám tháng qua. Sau đó, ông tiếp tục bị cáo buộc bởi một nữ nghiên cứu gia trong nhóm chuyên gia tư vấn.

Văn phòng công tố phía Tây Seoul cho biết, họ đã yêu cầu một lệnh bắt về hành vi lạm dụng chức vụ quyền hạn để lạm dụng tình dục, và ông ta đã phủ nhận mọi cáo buộc.

Ông Ahn Hee-jung, người từng được coi là một ứng viên tổng thống tiềm năng, đã từ chức Thống đốc bởi vụ bê bối này. Ông Ahn Hee-jung đã trải qua 2 cuộc thẩm vấn bởi các công tố viên. Ông ta dường như đã phủ nhận tất cả các cáo buộc và nói rằng các mối quan hệ tình dục của ông là có sự đồng thuận, theo Yonhap.

Nếu bị kết án, ông ta có thể nhận án phạt 5 năm tù hoặc 15 triệu won (gần 14.000 USD), theo Yonhap.

Triệu Hằng

 

Từ Khóa: