Sau khi Tổng thống Trump lên tiếng báo động về khả năng gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, cựu Thống đốc Illinois Rod Blagojevich, một thành viên đảng Dân chủ, hôm thứ Sáu (6/11) đã cáo buộc đảng của ông đánh cắp cuộc bầu cử này trong một thời gian dài, theo Breitbart.

Ông Blagojevich nói với Newsmax TV rằng, các thành phố thành trì của đảng Dân chủ thay đổi số phiếu bầu chỉ một qua đêm và kiểm soát các địa điểm bỏ phiếu là một “truyền thống lâu đời”. Ông tiếp tục nói rằng đảng Dân chủ “đánh cắp chức vụ tổng thống” là “cực kỳ nguy hiểm đối với nền dân chủ của chúng ta”.

“Nếu câu hỏi đặt ra là đảng Dân chủ có ăn cắp phiếu bầu ở Philadelphia (bang chiến địa Pennsylvania) không, thì cũng giống như hỏi ‘Giáo hoàng có phải là người Công giáo không?’. Đó là một truyền thống lâu đời”, ông Blagojevich nhấn mạnh.

“Cần làm rõ những gì họ đang làm ở các thành phố lớn do Đảng Dân chủ kiểm soát như Chicago, quê hương của tôi, hay Philadelphia.Tôi chưa bao giờ thấy sự trầm trọng như vậy, điều này là một dấu hiệu cho thấy mức độ sâu và rộng của nó [việc gian lận]. Và tôi không nghĩ nó chỉ giới hạn ở Philadelphia. Bản năng của tôi mách bảo có vấn đề ở Chicago, bản năng của tôi cho tôi biết nó đang diễn ra ở Atlanta, nó đang diễn ra ở Detroit, nó đang diễn ra ở Milwaukee, nó đang diễn ra ở Las Vegas. Nó giống như những gì Thẩm phán Powell đã nói về nội dung khiêu dâm: Bạn không thể định nghĩa nó, nhưng bạn biết khi bạn xem nó. Tôi biết cách đảng Dân chủ làm ở Chicago. Họ kiểm soát các địa điểm bỏ phiếu, họ dừng kiểm phiếu khi ứng viên của họ ở phía sau, và sau đó vào sáng sớm, trong đêm tối, hành vi trộm cắp bắt đầu”, ông Blagojevich nói.

“Và chúng tôi đã thấy điều đó [gian lận] với số lượng lớn, con số chưa từng có trong cuộc bầu cử lần này ở Michigan và Philadelphia. Điều đó thật thái quá, và họ làm điều đó vì [tin rằng sẽ] không bị trừng phạt, họ đang làm là bởi vì các phương tiện truyền thông chỉ đơn giản là quay đi hướng khác. Bởi vì họ sở hữu các phương tiện truyền thông lớn [làm những việc] tồi tệ, không quan tâm đến việc bảo vệ Hiến pháp hoặc pháp quyền của chúng ta. Họ chỉ muốn hạ bệ Donald Trump bằng mọi giá, và họ không chỉ ăn cắp của Donald Trump. Còn tệ hơn thế. Họ đang ăn cắp [cuộc bầu cử] của chúng ta – những người dân Mỹ”.