Một cậu bé ở Minnesota, Hoa Kỳ được ca ngợi là anh hùng sau khi cậu cứu sống một người trưởng thành khỏi chết đuối trong một hồ bơi vào hôm 6/1, theo Fox News.

Advaik Nandikotkur, 11 tuổi, đang ở bể bơi trong tòa nhà chung cư của mình thì cậu nhìn thấy một người đang ở dưới đáy bể bơi. Người thanh niên này đến từ Chicago, 34 tuổi, đang thăm gia đình tại tòa nhà.

Nandikotkur đã học bơi 3 năm trước và là người duy nhất biết bơi vào lúc đó. Cậu bé đã nhảy xuống nước và bơi đến chỗ người thanh niên, rồi kéo anh ấy lên bờ an toàn.

“Mẹ bảo cháu nhảy xuống nước. Cháu nói, ‘có lẽ chú ấy quá nặng’, nhưng dù sao cháu cũng nhảy xuống”, Nandikotkur nói với Fox 9.

Sau khi người thanh niên được cứu ra khỏi bể bơi, chú của Nandikotkur đã tiến hành hồi sức cho anh ta trong khi họ chờ cảnh sát đến. Chàng thanh niên đã được chuyển đến bệnh viện và xuất viện vài giờ sau đó.

Các sĩ quan cảnh sát cho biết họ rất ấn tượng bởi lòng tốt của cậu bé.

“Tôi chưa bao giờ thấy một đứa trẻ hành động để cứu người lớn khỏi chết đuối… Có những ví dụ về những người được giải cứu, nhưng tôi chưa bao giờ nghe về một trường hợp như điều này”, ông Aaron Machteme, thuộc Sở Cảnh sát Eagan, nói với Fox 9.

Sở Cảnh sát Eagan cho biết họ sẽ đề cử Nandikotkur và chú của bé giải thưởng sau hành động anh hùng của họ.

Thục Nhã

Từ Khóa: