Cựu Quốc vương Malaysia Sultan Muhammad V bác bỏ tuyên bố của vợ cũ là hoa khôi Nga Oksana Voevodina, nói rằng ông bỏ rơi cô và không giúp đỡ khi cô mang thai và gặp khó khăn về tiền bạc.

Lời bác bỏ trên do luật sư của cựu Quốc vương đưa ra sau khi trang tin MailOnline công bố hôm thứ Hai, dẫn lời cô Oksana, nói rằng cô đã phải bán rẻ nhẫn cưới trị giá 203.000 bảng Anh (khoảng 250.000 đô la) để chi trả cho các hóa đơn y tế khi cô gặp rủi ro thai kỳ.

Người đẹp Nga nói với tờ MailOnline: “Tôi sẽ không nói về cái giá mà tôi bán chiếc nhẫn, nhưng nó rẻ hơn 3 lần so với giá trị của nó. Tôi dùng số tiền này để trang trải các chi phí y tế ở Thụy Sĩ vì tôi có nguy cơ mất em bé”.

Theo SCMP, luật sư thuộc công ty luật Eversheds Harry Elias cho biết, cựu Quôc vương không bỏ rơi vợ cũ mà cô tự ý bỏ về Nga. Luật sư cho biết, cựu Quôc vương đã đề nghị cung cấp cho Oksana một khoản tiền hào phóng, tuy nhiên người đẹp Nga và luật sư của cô lúc đó đã từ chối, và thông báo với chồng cũ rằng một tờ báo của Anh sẵn sàng trả khoản tiền lớn để cô tiết lộ mọi chuyện.

Vị luật sư nói bài báo của MailOnline không đúng sự thật và sai trái khi nói rằng vua Muhammad V đã “phung phí vài triệu đô la trên du thuyền và câu lạc bộ đêm”, và hoàng gia Malaysia đã chi 50 triệu bảng mỗi năm.

Lễ cưới xa hoa của cựu Quốc vương và người đẹp Nga ở Moscow.

Luật sư tiết lộ: “Cô Oksana cũng được tặng một chiếc Porsche Cayenne và nhiều trang sức, bao gồm một chiếc nhẫn thương hiệu Jacob Arabo và các vật phẩm trang sức Cartier”.

Tin tức về cô Oksana Voevodina và cựu Quốc vương Muhammad V đã thu hút sự quan tâm của công chúng trong nước và quốc tế kể từ khi họ kết hôn vào tháng 11/2018 với một lễ cưới xa hoa ở Moscow.

Sau đó, vào tháng 1/2019, vị vua 49 tuổi đã khiến cả nước sửng sốt khi thoái vị, chỉ sau hai năm làm người đứng đầu về mặt nghi thức của Malaysia mà không đưa ra lý do.

Các nhà bình luận cho rằng, vua thoái vị bởi hoàng gia phản đối cuộc hôn nhân của ông với người đẹp Nga Oksana, một phụ nữ nước ngoài kém ông 23 tuổi.

Tháng 7/2019, tờ The New Straits Times của Malaysia đưa tin cặp đôi đã đệ đơn ly hôn vào tháng Năm và xác nhận họ đã ly hôn theo luật đạo Hồi. Cô Osksana tiết lộ hình ảnh con trai đầu lòng của họ trên Instagram, cậu bé có tên hiệu Tengku Ismail Leon Petra Tengku Muhammad V Faris Petra.

Cựu Quốc vương Muhammad V sinh ngày 6/10/1969, với tên hiệu Tengku (Thế tử) Muhammad Faris Petra. Ông được tuyên bố là Sultan Malaysia vào ngày 13/9/2010, kế vị cha là Sultan Ismail Petra.