Cựu quan chức Lầu Năm góc Luis Elizondo đã tiết lộ những vật thể bay mà họ điều tra “hiển thị các đặc tính không phải là công nghệ của Mỹ hay bất cứ nước nào”.

Từng điều hành Chương trình Xác định Mối đe dọa Không gian Tiến bộ của Lầu Năm góc, ông Luis Elizondo đã tiết lộ các tài liệu mô tả một cuộc điều tra liên quan đến các báo cáo về những “máy bay” kỳ lạ.

“Tôi sẽ nói cho các bạn biết rằng, thông qua quan sát (với các phương pháp khoa học được áp dụng để khám phá hiện tượng này), những vật thể bay đó hiển thị các đặc tính không phải là công nghệ của Mỹ hay bất cứ nước nào mà chúng ta biết”, ông Elizondo cho biết.

“Những thứ đó không có bất cứ dịch vụ bay rõ ràng nào cũng không có bất cứ hình thức chuyển động, vận động rõ ràng nào. Chúng chuyển động theo những cách linh hoạt vượt bậc hơn những gì con người hiện có. Theo ý kiến ​​cá nhân của tôi thì có rất nhiều bằng chứng thuyết phục rằng chúng ta không thể tồn tại duy nhất”, cựu quan chức Lầu Năm góc tiết lộ thêm.

Elizondo cho biết, hiện ông không còn làm việc cho chính phủ Mỹ nữa. Ông đã từ chức để phản đối những gì ông mô tả là bí mật quá mức.

Cựu quan chức Lầu Năm góc tiết lộ chấn động về UFO
Ông Luis Elizondo, người từng điều hành Chương trình Xác định Mối đe dọa Không gian Tiến bộ của Lầu Năm góc (Ảnh: Getty).

Mặc dù ông Elizondo nói rằng, Chương trình Xác định Mối đe dọa Không gian Tiến bộ đã ngừng hoạt động năm 2012 nhưng một số báo cáo gần đây cho biết, chương trình này vẫn được duy trì. Chương trình này được cho là được cấp một khoản ngân sách 20 triệu USD do Bộ Quốc phòng Mỹ phân bổ hàng năm và có “đại bản doanh” ngay tại Lầu Năm góc.

Ngay trước khi nghỉ làm ở Bộ Quốc phòng Mỹ cách đây 2 tháng, ông Elizondo lặng lẽ thực hiện việc công bố những đoạn phim bất thường nhất trong kho bí mật của Lầu Năm góc: đoạn phim về những vụ giáp mặt giữa các máy bay chiến đấu của Mỹ và các vật thể bay không xác định – UFO.

Trong những đoạn phim do thiết bị giám sát trong buồng lái ghi lại cho thấy các phi công gặp khó khăn khi khóa radar vào những phi thuyền hình trái xoan.

Những phi thuyền kỳ lạ đó có vẻ lơ lửng trong vũ trụ một lúc trước khi lao đi với tốc độ khiến các phi công Mỹ trong buồng lái phải hét lên vì kinh ngạc.

Thùy Linh

Từ Khóa: