Trang Breitbart ngày 4/2 đưa tin, cựu Phó Tổng thống Mike Pence đã quyết định gia nhập tổ chức Quỹ Di sản (Heritage Foundation).

Ông Pence cho biết trong một thông cáo:

“Tổ chức Di sản là lá cờ đầu của phong trào conservative (bảo thủ) và tôi vô cùng vinh dự được tham gia cùng họ với tư cách là một thành viên xuất sắc để thúc đẩy các chính sách conservative có lợi cho mọi người dân Mỹ.

Trong tiếng Việt, từ conservative thường được dịch là “bảo thủ” (conservatism là chủ nghĩa bảo thủ), nhưng có thể gây hiểu sai. Conservatives là những người duy trì những giá trị truyền thống như tín ngưỡng, không nạo phá thai, không đồng tính luyến ái, … Trái ngược với trường phái này là Liberalism (chủ nghĩa tự do).

 “Quỹ Di sản đã giúp hình thành triết lý conservative của tôi trong nhiều thập niên và đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy các chính sách conservative trong suốt Chính quyền Trump. Tôi mong muốn được bắt đầu và làm việc với đội ngũ xuất sắc tại Quỹ Di sản trong khi chúng tôi tiếp tục thúc đẩy quốc phòng vững mạnh, thị trường tự do và các giá trị truyền thống cho các nhà hoạch định chính sách trên toàn quốc và cho mọi người Mỹ trân trọng Di sản của sự tự do”, ông Pence nói tiếp.

Chủ tịch Quỹ Di sản, Kay Cole James đã xác nhận thông tin ông Pence sẽ tham gia tổ chức này. Bà bày tỏ vui mừng và cảm ơn ông Pence vì những gì ông đã làm trong vai trò là phó tổng thống.

Theo The Epoch Times, Cựu Phó Tổng thống Mike Pence hôm thứ Tư 3/2 thông báo mở một văn phòng “chuyển tiếp” tại khu vực Washington, D.C. Văn phòng này sẽ quản lý thư từ, lên lịch, đưa ra các tuyên bố công khai và các hoạt động chính thức cho ông cùng phu nhân Karen Pence.