Gary Berntsen, một cựu nhân viên sự nghiệp của Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ (CIA), người từng làm việc trong nhiều hoạt động chống khủng bố, lo ngại rằng những bất thường xảy ra trong cuộc bầu cử tháng 11 có thể là một phần của một âm mưu lớn hơn, theo The Epoch Times.

“Nếu bạn muốn đánh cắp một cuộc bầu cử của Hoa Kỳ, bạn làm gì? Bạn sẽ tới các tiểu bang chiến trường, như Đảng Dân chủ của các bạn, nhắm mục tiêu vào các khu vực đô thị nơi bạn có số phiếu bầu lớn nhất”, Berntsen nói với The Epoch Times. “Họ cần tạo ra một số số lượng phiếu bầu lớn – do đó họ phải đến các thành phố lớn của Đảng Dân chủ”.

Berntsen cáo buộc rằng việc kiểm phiếu đã bị dừng lại ở một số điểm bỏ phiếu ở các thành phố lớn có thể là do những người đứng sau chương trình phát hiện ra rằng họ cần đưa vào nhiều lá phiếu hơn để lấp đầy khoảng trống lớn hơn họ mong đợi.

Tổng Chưởng lý William Barr cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Associated Press rằng Bộ Tư pháp (DOJ) đã không phát hiện ra bằng chứng về việc gian lận cử tri trên diện rộng có thể thay đổi kết quả của cuộc bầu cử năm 2020. Người phát ngôn của DOJ cho biết trong một tuyên bố tiếp theo rằng cuộc điều tra của bộ vẫn chưa được kết luận.

FBI đã không công bố bất kỳ cuộc điều tra gian lận bầu cử lớn nào sau cuộc bầu cử tháng 11.

Có thông tin cho rằng một số địa điểm kiểm phiếu đã dừng việc lập bảng hoặc đuổi những người theo dõi cuộc thăm dò của Đảng Cộng hòa trong đêm bầu cử hoặc sáng sớm ngày hôm sau. Nhiều hoạt động vận chuyển phiếu bầu bất thường được cho là bất thường cũng được báo cáo ở Pennsylvania và Michigan.

Trong phiên điều trần trước Ủy ban Giám sát Thượng viện Michigan, người thách thức kết quả kiểm phiếu từ Đảng Cộng hòa, Tiến sĩ Michael Dubio tuyên thệ rằng từ 3 giờ sáng đến 3 giờ 34 phút sáng, ông đã chứng kiến ​​một chiếc xe tải chuyển các lá phiếu đến Trung tâm TCF, một trung tâm hội nghị ở trung tâm thành phố Detroit, nơi các phiếu bầu của quận đã được kiểm đếm.

Dubio cáo buộc rằng “hàng nghìn” lá phiếu đã được chuyển đến trung tâm TCF.

Một tài xế xe tải hợp đồng với Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ (USPS) cũng bị cáo buộc hôm thứ Ba (1/12) rằng anh ta đã vận chuyển khoảng 144.000 đến 288.000 phiếu bầu đã hoàn thành từ New York đến Pennsylvania vào ngày 21/10 và chiếc xe kéo dùng để chở các phiếu bầu này đã biến mất.

“Ngày hôm sau, nó trở nên kỳ lạ hơn. Khi tôi đến bưu cục Lancaster với chiếc máy kéo của mình, tôi đã đi tới chỗ xe đầu kéo của mình và chiếc xe kéo đã biến mất”, Jesse Morgan nói trong một tuyên bố trên phương tiện truyền thông.

Tướng Michael Flynn, cựu cố vấn an ninh quốc gia cho Tổng thống Donald Trump, cũng có cùng mối quan ngại với Berntsen.

“Tôi tin rằng trong cuộc bầu cử năm 2016 vừa qua khi họ không có được ứng cử viên mà họ cần và loại hệ tư tưởng mà họ muốn nước Mỹ hướng tới. Họ sẽ không cho phép điều đó xảy ra trong năm 2020. Và bây giờ những gì chúng tôi có là hành vi trộm cắp này với cái chết của các phiếu bầu qua thư bằng phần mềm này, phần mềm Smartmatic và hệ thống Dominion”, ông nói trong một cuộc phỏng vấn với WVW-TV.

Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ (DNC) và chiến dịch của ông Biden đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận từ The Epoch Times.