The Washington Times đưa tin, cựu Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice nói rằng, chính quyền Tổng thống Donald Trump xứng đáng với sự tín nhiệm khi đảm nhận các thách thức về chính sách đối ngoại, trong đó có vấn đề phi hạt nhân hóa của Triều Tiên và mối căng thẳng đang diễn ra với Iran.

Bình luận của bà được đưa ra chỉ vài ngày sau khi ông John Bolton, cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Trump đột ngột từ chức sau những bất đồng về chiến lược đối ngoại.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice (ảnh: RT).

Trong một cuộc phỏng vấn với Margaret Brennan của CBS News phát sóng vào Chủ nhật (15/9), bà Rice phát biểu, bà thấy “không có vấn đề gì” với cách chính quyền Trump xử lý các cuộc đàm phán đang diễn ra với Triều Tiên mặc dù các hội nghị thượng đỉnh không đạt được thỏa thuận. Bà nói thêm “Không ai từng có đủ khả năng giải quyết vấn đề Triều Tiên”.

Cựu cố vấn an ninh quốc gia cho biết, Nhà Trắng “đang đẩy lùi chế độ Iran theo hướng đúng đắn” khi Mỹ tiếp tục chiến dịch gây áp lực tối đa để ép nước này từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân và chấm dứt xâm lược quân sự. Bà bình luận, Iran là một chế độ nguy hiểm và phức tạp nhất ở Trung Đông.

Bà Rice, người phục vụ dưới thời chính quyền Tổng thống George W. Bush giải thích rằng, các vấn đề toàn cầu mà ông Trump đang phải đối mặt là khác với khi bà còn đương chức.

videoinfo__video3.dkn.tv||b8fd6493c__

Ad will display in 09 seconds