Cựu nghị sỹ Nga Denis Voronenkov đã bị bắt chết trước một khách sạn tại thành phố Kiev vào hôm 23/3, theo Kyiv Post của Ucraina.

Tổng công tố Ucraina Yuriy Lutsenko cho biết ông Voronenkov đã bị bắn 4 phát vào cổ, mặt và bụng, theo hãng tin Sputnik của Nga.

ám sát
Các nhà điều tra khám xét khu vực xung quanh cựu nghị sỹ Voronenkov (Ảnh: Getty)

Kẻ tấn công cũng bắn trúng vệ sỹ của ông Voronenkov. Người vệ sỹ đã bắn trở lại và làm bị thương tay súng. Cả hai đã được đưa đi cấp cứu, tuy nhiên giới truyền thông Ucraina đưa tin vào cuối ngày các bác sĩ nói rằng tay súng đã tử vong.

Tổng công tố Lutsenko cho biết kẻ ám sát mang hộ chiếu Ucraina và trước đó đã bị giới chức nước này truy lùng vì tội gian lận và rửa tiền, theo tạp chí Time.

ám sát
Một sĩ quan cảnh sát Ucraina nhấc một khẩu súng có khả năng đã được dùng trong vụ ám sát cựu nghị sỹ Nga (Ảnh: Getty)

Ông Voronenkov bị ám sát khi vợ ông, ca sĩ Maria Maksakova, có mặt ở gần đó. Bà cũng từng là một chính trị gia của Nga.

Hai người đã chạy trốn khỏi Nga vào tháng 10 năm ngoái và được cấp quyền công dân Ucraina sau khi chỉ trích chính quyền của Tổng thống Vladimir Putin.

nga
Cựu nghị sỹ Voronenkov và vợ Maksakova (Ảnh: polytika.ru)

Bà Maksakova được đưa khỏi hiện trường vụ nổ súng với vẻ mặt đầy hoảng loạn. Một số nguồn tin cho biết bà đang mang thai, theo The Sun. Ông bà Voronenkov còn có một cậu con trai mới sinh tên là Ivan.

ám sát
Bà Maria Maksakova, vợ của cựu nghị sỹ Denis Voronenkov được đưa khỏi hiện trường vụ ám sát (Ảnh: Getty)

Tờ Guardian cho biết Tổng thống Ucraina Petro Poroshenko khẳng định vụ ám sát này là “hành động khủng bố” từ Nga.

Ông Poroshenko nói rằng không phải ngẫu nhiên khi vụ ám sát ông Voronenkov xảy ra cùng ngày với vụ cháy tại kho vũ khí quân sự của Ucraina ở khu vực Kharkiv. Các quan chức nước này cho biết vụ cháy được gây ra bởi một hành vi phá hoại, theo tạp chí Time.

Trong khi đó, người phát ngôn của Tổng thống Putin nói rằng cáo buộc này hoàn toàn ‘vô lý’.

Mai Lan

Xem thêm:

Từ Khóa: