Đúng ngày Giao thừa (21/1), nhà sáng lập Pháp Luân Đại Pháp ( hay còn gọi là Pháp Luân Công), Đại sư Lý Hồng Chí, đã công bố bài viết “Vì sao có nhân loại”.

Sau khi đọc bài viết, ông Cố Quốc Bình, cựu giảng viên tại Đại học Thượng Hải, nói với phóng viên Da Ji Yuan hôm 24/1 rằng: “Đây là lần đầu tiên tôi nghe được, đọc được một lời giải thích khá toàn diện về nguồn gốc của nhân loại, gồm cả nguồn gốc của Đấng Tạo Hóa, Thần, mối quan hệ giữa con người và Thần.”

Theo ông Cố Quốc Bình, bài viết của Đại sư Lý Hồng Chí rất có lý. Ngài ấy đã giải thích lý do vì sao con người sinh ra, và nói về một loạt quan điểm về vũ trụ, nhân loại, tam giới, mối quan hệ giữa Thần và người.” Ông nói: “Rất xác đáng, rất hợp lý, tiết chế và có trật tự.”

Ông Cố Quốc Bình nói rằng Đại sư Lý Hồng Chí đã nói với nhân loại rằng có Thần trong vũ trụ, và rằng Sáng Thế Chủ của thế giới này đã tạo nên con người. Mặc dù nhân chủng khác nhau, nhưng đều do Sáng Thế Chủ tạo ra, và chỉ khi đó loài người chúng ta mới tồn tại.

Ông Cố Quốc Bình cũng đề cập đến lịch sử nhân loại mà bản thân đã học trước đây. Đây là lần thứ 5 con người có nền văn minh trên Trái đất, không phải lần đầu tiên. Vậy 4 lần trước nhân loại sinh ra và bị hủy diệt như thế nào?

Ông Cố Quốc Bình nói: “Mọi người không biết, nhưng Đại sư Lý Hồng Chí đã trả lời cho câu hỏi này, rằng đó là một quy luật (nghĩa là nếu nhân loại trở nên bại hoại, họ sẽ bị hủy diệt), chính Sáng Thế Chủ đã tạo ra nhân loại. Ngài ấy giảng rất xác đáng, rất hay.”

Khi Đại sư Lý Hồng Chí công bố bài viết này cũng là thời điểm dịch COVID-19 đang hoành hành ở Trung Quốc Đại Lục, rất nhiều người đã chết, gồm nhiều quan chức của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), cảnh sát, người nổi tiếng, học giả, chuyên gia và giáo sư thuộc mọi tầng lớp xã hội.

Ông Cố Quốc Bình nói rằng hiện dịch bệnh đang bùng phát, Đại sư Lý Hồng Chí đã công bố bài viết vào thời điểm này, “rất thích hợp để nhắc nhở nhân loại phải làm gì, và làm thế nào để nhận thức lại thế giới. Điều này rất cần thiết, rất kịp thời, và rất đích đáng.”

Ông Cố Quốc Bình cũng nói ông đã ngộ được nhiều điều từ bài viết của Đại sư Lý Hồng Chí. Ông nói: “Con người nhất định phải hành thiện tích đức, phải làm việc thiện. Con người đến với thế gian để chịu khổ, chịu khổ là để gột rửa tội nghiệp và nghiệp chướng ngại của họ. Sau đó, kiếp sau của họ sẽ tốt hơn, sẽ có phước lành, điều này rất có lý.”

Có thể bạn quan tâm: