Một cựu đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc đã đưa ra lời chỉ trích gay gắt đối với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, cáo buộc ông này “hủy hoại một đất nước” bằng các chính sách độc tài và cách phản ứng tai hại trong đại dịch viêm phổi Vũ Hán, theo Infowars.

Người đưa ra chỉ trích này là cựu quan chức Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) Cai Xia. Bà Cai nói với The Guardian rằng dưới thời ông Tập, ĐCSTQ là một trở ngại cho sự tiến bộ của Trung Quốc.

Bà Cai là một cựu giáo sư nổi tiếng tại Trường Đảng Trung ương của ĐCSTQ. Bà đã bị khai trừ khỏi đảng vào hôm thứ Hai (17/8) vì một đoạn băng ghi âm rò rỉ trên mạng vào tháng Sáu, trong đoạn băng ghi ấm đó bà lên án ông Tập và kêu gọi các đảng viên khác “từ bỏ” hệ thống độc tài hiện tại của Trung Quốc.

“Chúng tôi đã chọn cá nhân này làm lãnh đạo, hoặc có thể nói theo cách khác là, những người đứng đầu [ĐCSTQ] ủng hộ một người như vậy lên vị trí lãnh đạo”, bà Cai nói về việc ĐCSTQ, chứ không phải nhân dân, đã chọn ông Tập làm lãnh đạo. “Việc này cho chúng ta thấy điều gì? Nó cho chúng ta biết rằng hệ thống này sẽ không đi đến đâu. Thật là vô ích để thử và thay đổi hệ thống này. Về cơ bản mà nói, hệ thống này phải bị loại bỏ ”.

“Tôi tin rằng mình không phải là người duy nhất muốn rời khỏi cái đảng này. Nhiều người muốn rút lui hoặc từ bỏ nó. Tôi đã có ý định bỏ đảng từ nhiều năm trước khi tôi không có chỗ để cất lên tiếng nói, ý kiến của tôi đã bị chặn hoàn toàn”, bà Cai cho biết thêm.

Từ Khóa: