Lần thứ hai, một trường mầm non Trung Quốc do Công ty RYB Education New World điều hành đang bị điều tra vì lạm dụng trẻ em, với cáo buộc các nhân viên tiêm thuốc không rõ nguồn gốc cho trẻ em, cho chúng uống những viên thuốc trắng và buộc chúng cởi đồ để cho những người đàn ông khỏa thân ‘kiểm tra sức khỏe’.

Giám đốc độc lập của Công ty RYB Education có trụ sở tại Bắc Kinh và niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán New York là Joel Getz. Getz từng là chủ tịch của Quỹ Thị trưởng để phát triển thành phố New York và là cựu giám đốc phát triển cho Quỹ Clinton.

Tại Quỹ Clinton, Getz đã chỉ đạo “các sáng kiến ​​phát triển kinh tế, từ thiện và giáo dục trên toàn thế giới”, và “là công cụ chính trong việc tạo ra một hoạt động phát triển chính thức cho Quỹ Clinton, tăng hơn 135 triệu USD mỗi năm”, theo hồ sơ của ông tại Đại học Yale.

RYB Education đã công bố chương trình mua lại cổ phần trị giá 50 triệu đô la vào ngày 24/11, lưu ý rằng cảnh sát Bắc Kinh đang điều tra những cáo buộc về “hành vi không đúng đắn nghiêm trọng ở trường mẫu giáo”, và cho biết họ đã cung cấp video giám sát trường học cho các cơ quan chức năng.

Ông Joel Getz (Ảnh: puppetstringnews.com)

Cảnh sát Bắc Kinh đang điều tra những cáo buộc rằng trẻ em bị “lạm dụng tình dục, bị xiên bằng kim và cho uống thuốc không rõ nguồn gốc”, theo Reuters, trích dẫn các báo cáo của hãng tin nhà nước Tân Hoa Xã.

Ít nhất có hai phụ nữ đã bị cảnh sát giam giữ, và RYB Education đã đình chỉ một số giáo viên, theo Reuters. Cổ phiếu của RYB Education đã giảm 38,4% vào ngày 24/11.

Các cáo buộc tương tự cũng được phát hiện tại một trường học của RYB Education ở Siping, nơi 2 giáo viên bị kết tội tại tòa án tỉnh Cát Lâm vào năm 2015 vì lạm dụng trẻ em mẫu giáo.

Vụ án năm 2015 cho biết nhân viên trường học “nhiều lần sử dụng kim may và các chiến thuật đe dọa để lạm dụng nhiều trẻ em”.

Trong trường hợp hiện tại, các bậc cha mẹ đã phát hiện thấy dấu hiệu kim đâm trên ít nhất 8 trẻ mới biết đi. Theo tin từ Caixin, một người mẹ nói rằng bà đã phát hiện những dấu châm trên tay, mông và trán của con gái.

Mỹ Khánh