Trong cuộc phỏng vấn với báo chí đầu tiên kể từ khi rời nhiệm sở, cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) John Brennan đã phủ nhận cáo buộc ông có liên hệ với việc để rò rỉ thông tin an ninh quốc gia đến các phương tiện truyền thông, hãng tin Reuters đưa tin.

Xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn với kênh CBS, ông Brennan nói rằng: “Tôi hoàn toàn hoàn nghênh việc điều tra để ngăn chặn những thông tin rò rỉ đó bởi vì chúng không nên được phép xảy ra, và bất kỳ ai nghĩ tôi phải chịu trách nhiệm cho điều đó đều cực kỳ sai lầm”.

Ông Brennan cũng lên tiếng chỉ trích chính quyền Tổng thống Trump về các báo cáo nói rằng Nhà Trắng đã yêu cầu Cục Điều tra Trung ương (FBI) giải trình bài báo gần đây trên tờ New York Times ám chỉ có sự liên lạc thường xuyên giữa các nhân viên tình báo cao cấp của Nga và các thành viên của nhóm ông Trump trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016.

Hôm 25/2, tờ Washington Post đưa tin chính quyền mới của Mỹ đã cố gắng chiêu mộ các quan chức tình báo và các nghị sĩ để bác bỏ những bài báo viết về các mối liên hệ với Nga.

Trước đó 1 ngày, Tổng thống Donald Trump đã lên tiếng chỉ trích FBI vì không ngăn chặn được việc thông tin an ninh quốc gia rò rỉ đến các phương tiện truyền thông, đồng thời yêu cầu cơ quan này phải tìm những kẻ để rò rỉ thông tin mật ngay lập tức.

“FBI hoàn toàn không ngăn chặn được ‘những kẻ làm rò rỉ thông tin’ an ninh quốc gia vốn đã lọt vào chính phủ của chúng ta trong một thời gian dài. Họ thậm chí không thể tìm thấy những kẻ làm rò rỉ thông tin trong chính FBI. Thông tin mật đang được cung cấp cho các phương tiện truyền thông có thể có tác động tiêu cực đến nước Mỹ. Hãy tìm (chúng) ngay bây giờ”, ông Trump viết trên Twitter.

Hạo Nhân

Xem thêm: