Cựu dẫn chương trình Fox News Eric Bolling chia sẻ, các đồng nghiệp của ông tại kênh truyền hình này đang rất lo ngại vì lượng người xem của kênh đã giảm mạnh sau cuộc bầu cử, theo Mediaite.

Ông Bolling đã tham gia sự kiện Student Action Summit vào thứ Hai (21/12). Tại sự kiện, khi được hỏi tại sao những người dẫn chương trình được xếp hạng cao tại Fox News không chuyển qua các kênh truyền thông cánh hữu khác, cựu dẫn chương trình đã thảo luận về vấn đề này.

Ông Bolling cho biết vào ngày 3/11, sau khi Fox News tuyên bố Biden là người chiến thắng ở Arizona, những người ủng hộ ông Trump đã bày tỏ không muốn xem kênh này nữa và chuyển qua Newsmax.

“Fox mất khoảng 40% lượng khán giả của họ. 40%. Đó là một con số lớn. Tôi có những người bạn vẫn còn [làm việc] tại đó và họ nói họ rất, rất lo ngại, họ mất mọi khả năng chiến thắng và không biết làm sao để đảo ngược tình hình”, ông Bolling nói tại sự kiện trong tràng pháo tay của các sinh viên bảo thủ trẻ tuổi.

Fox News từng là kênh truyền thông cánh hữu nhận được sự ủng hộ rộng rãi của người dân Mỹ nhờ uy tín của Tổng thống Trump, nay đã kênh này đã chuyển hướng chạy theo cánh tả, vào hùa với truyền thông dòng chính để đưa tin thiên vị. Để minh họa cho “sự phản bội” của Fox News, Bolling đã đưa ra những con số so sánh giữa lượng người xem của kênh này vào tháng 8/2020 và ngày 23/11/2020.

Ông Bolling cho biết con số cụ thể. Chương trình của Neil Cavuto tại Fox News đã thu hút 2,192 triệu người xem vào tháng 8; nhưng đến tháng 11, con số này giảm xuống còn 1,3 triệu.

Talkshow The Five cũng bị lỗ lớn, từ 3,772 triệu người xem trong tháng 8 xuống còn 2,883 triệu trong tháng 11.

Chương trình của Bret Baier bị sụt giảm đáng kể, mất hơn 1 triệu lượt xem.

Ngoài ra chương trình của Martha MacCallum đã bị giảm 50% lượng khán giả. Tucker Carlson mất hơn 2,2 triệu lượt xem. Ngôi sao sáng Sean Hannity đã vụt tắt, gần 4 triệu người đã từ bỏ chương trình của ông.

Từ Khóa: