Cựu Đại sứ Hoa Kỳ phụ trách Tự do tôn giáo quốc tế Sam Brownback trong chương trình “Cross Roads” của EpochTV mới đây cho biết rằng “Thế giới cần một cuộc chiến tranh lạnh mới chống lại Đảng cộng sản Trung Quốc [ĐCSTQ]”.

Brownback nói: “Một trong những điều đang diễn ra bây giờ là chúng ta đang có lập trường chiến tranh lạnh chống lại Trung Quốc. Chúng ta cần phải đối đầu với họ một cách quyết liệt như chúng ta đã đối đầu với Liên Xô trong những thập kỷ đó, đối mặt trong cuộc Chiến tranh Lạnh đó”.

“Tôi nghĩ rằng ĐCSTQ là một đối thủ khó khăn hơn so với Liên Xô”, Brownback nói thêm.

Brownback cho biết ông rất yêu đất nước và và con người Trung Quốc. Ông cũng có một cô con gái nuôi Trung Quốc. Điều mà ông lên án là ĐCSTQ vì những hành vi đàn áp dân chủ nhân quyền của tổ chức này tại Hong Kong và Tân Cương.

Chính quyền Trump cho biết ĐCSTQ đã giam giữ hơn một triệu người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương và tuyên bố thế lực này đã phạm tội “diệt chủng” và “tội ác chống lại loài người”. Chính quyền Biden tiếp tục duy trì lập trường này.

Đã có hàng loạt báo cáo chỉ rằng ĐCSTQ đứng sau các hoạt động cưỡng bức thu hoạch nội tạng các tù nhân lương tâm, đặc biệt là các học viên Pháp Luân Công, điều mà Brownback nói rằng “không thể tin được”.

Chính quyền Biden vào ngày 6/12 đã tuyên bố tẩy chay ngoại giao Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh 2022 vì ĐCSTQ vi phạm nhân quyền ở Tân Cương.

Ông Brownback nói rằng việc tẩy chay ngoại giao đối với thế vận hội là không đủ mạnh đối với ĐCSTQ. “Nhưng tôi nghĩ đó là một bước tiến tuyệt vời. Tôi rất vui vì họ đang làm điều đó”, ông nói.

Brownback giải thích rằng ông có lập trường chống ĐCSTQ mạnh mẽ là vì ông nhìn thấy những tệ nạn của tổ chức này.

“Nó xúc phạm tôi và tôi có thể nói điều gì đó về nó. Và không phải về người Trung Quốc, như tôi đã nói trước đó, đề cập rằng một trong những đứa con của tôi là người Trung Quốc, và tôi yêu nó tha thiết. Tôi yêu người Trung Quốc. Họ là những người tuyệt vời. Nhưng chính phủ này, chế độ vô thần, chủ nghĩa toàn trị này, được đứng đầu bởi một nhà độc tài theo hình tượng của Mao trước kia và Tập Cận Bình bây giờ là sai lầm đối với đất nước của họ”.

Theo Epoch Times