Chiến lược gia Jason Miller cho biết, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có khả năng sẽ quay trở lại cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc vào năm 2024, nhưng có thể sẽ không đối đầu với ông Joe Biden.

Ông Miller nói trong cuộc phỏng vấn với trang Nikkei được đăng tải vào ngày 28/10 rằng: Ông Trump “chưa nói với tôi rằng ông ấy đưa ra quyết định nào, nhưng khi nghe ông ấy nói, thấy được cách ông ấy đam mê giúp đỡ mọi người và cứu nước Mỹ, tôi có thể rút ra kết luận rằng tôi tin rằng ông ấy sẽ tham gia cuộc đua”.

Ông Miller cho biết ông nghĩ ứng cử viên Đảng Dân chủ sẽ tham gia cuộc đua vào năm 2024 sẽ là Phó Tổng thống Kamala Harris hoặc Thống đốc California Gavin Newsom. Ông Miller dự đoán rằng “cuối cùng thì Tổng thống Trump sẽ thắng”.

Jason Miller, cựu phát ngôn viên chiến dịch tranh cử của ông Trump, là Giám đốc điều hành của nền tảng truyền thông xã hội mới Gettr. Tuy nhiên, ông Trump đã không tham gia nền tảng truyền thông xã hội mới của Miller.

Theo Miller, Gettr có gần 3 triệu người dùng trên toàn thế giới. Ông cho biết, khoảng một nửa tổng số người dùng sống ở Hoa Kỳ.

Ông Miller tự mô tả mình là một “đảng viên Cộng hòa bảo thủ” nhưng nói “khi nói đến mạng xã hội, ông “hoan nghênh tất cả các niềm tin chính trị”.

Ông nói: “Có rất nhiều người đến trên nền tảng này mỗi ngày và chỉ trích tôi, hoặc chỉ trích Tổng thống Trump, và họ được hoan nghênh làm như vậy, miễn là họ không vi phạm các điều khoản dịch vụ của chúng tôi”.