Cựu Chủ tịch Hạ viện Newt Gingrich tin rằng cuộc bầu cử 2020 là “vụ trộm tổng thống lớn nhất” từ năm 1824. Ông cũng đang thúc giục các cơ quan lập pháp tiểu bang về “yêu cầu kiểm phiếu lại”, theo Breitbart.

“Khi ngày càng có nhiều dữ liệu bất thường về các lá phiếu mà rõ ràng là bất hợp pháp, thì cuộc bầu cử năm 2020 ngày càng trở thành vụ trộm tổng thống lớn nhất kể từ khi Adams và Clay đánh cắp cuộc bầu cử khỏi tay ông Andrew Jackson vào năm 1824″, cựu Chủ tịch Hạ viện dưới thời Clinton chia sẻ trên Twitter hôm thứ Sáu (27/11).

Sáng thứ Bảy (28/11), ông Gingrich khuyến khích các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa đọc một bài phân tích đăng trên tờ Spectator của ông Patrick Basham, Giám đốc sáng lập của Viện Dân chủ và thành viên cấp cao Viện Cato.

Bài phân tích liệt kê “10 điểm dị thường” mà ông Basham cho rằng “thiếu lời giải thích thuyết phục”, bao gồm việc các tiểu bang chiến trường tạm dừng kiểm phiếu vào đêm bầu cử; loại bỏ các quan sát viên khỏi điểm kiểm phiếu; 50.000 phiếu bầu trên 47 thẻ USB bị thiếu tại Hạt Delaware, Pennsylvania; kiểm đếm các lá phiếu đến trễ; và “tỷ lệ từ chối bỏ phiếu vắng mặt thấp kỷ lục trong lịch sử”…

Ông Gingrich nói thêm: “Ông Basham cho rằng rõ rằng cuộc bầu cử gần như chắc chắn đã bị đánh cắp ở 5 tiểu bang. Mọi người dân Mỹ nên lo lắng về hành vi trộm cắp này”.

Bài phân tích của ông Basham trên tờ Spectator (ảnh chụp màn hình).

Tổng thống Trump và nhóm của ông sẽ nỗ lực trong cuộc chiến pháp lý giành lại sự minh bạch của cuộc bầu cử bất chấp những lời chỉ trích. Nhóm pháp lý của TT Trump đã phần nào phác thảo vụ kiện của họ trong một cuộc họp báo tuần trước.

Trong cuộc họp báo, các luật sư của TT Trump, cũng như bà Sidney Powell (không thuộc nhóm pháp lý của chiến dịch TT Trump), đã trình bày những điểm đáng chú ý trong các vụ kiện của họ. Ông Rudy Giuliani đã công bố một số bản tuyên thệ nhân chứng, trong đó cáo buộc hành vi gian lận bầu cử, đập tan những lời chỉ trích của giới truyền thông thiên tả rằng chiến dịch pháp lý không đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào.

Ông Giuliani nói mình có trong tay 220 bản tuyên thệ cáo buộc gian lận chỉ riêng ở vụ kiện tại Michigan. Tuy nhiên chỉ có 8 trong tổng số bản tuyên thệ này được công bố.

Các luật sư của TT Trump dự kiến ​​tham gia cuộc điều trần về tính liêm chính trong cuộc bầu cử với các nhà lập pháp Arizona vào thứ Hai (30/11).

Video xem thêm: 4 thủ đoạn thâm nhập và phá hoại nền giáo dục Mỹ của phe cực tả

videoinfo__video3.dkn.tv||86bae7e63__

Ad will display in 09 seconds