News Max đưa tin, Cựu Chủ tịch Hạ viện Mỹ Newt Gingrich hôm 26/4 nhận xét rằng “Chính quyền Biden là là chính quyền chống Mỹ nhiều nhất trong lịch sử đất nước chúng tôi”.

Phát biểu trên chương trình radio “The Cats Roundtable”, Gingrich cho biết ông “kinh hoàng trước kiểu thù địch mà chúng ta đang nhận được” từ Tổng thống Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris.

Ông Gingrich nói rằng, sau khi kết tội giết người đối với cảnh sát Derek Chauvin trong vụ ngộ sát George Floyd, Biden và Harris “đã có cơ hội ra ngoài và nói, ‘hãy nhìn xem, hệ thống [của chúng tôi đang] hoạt động, đây là một cảnh sát hiện đã bị kết án cả ba tội danh. Chúng tôi có thể cảm thấy hài lòng về cách Mỹ giải quyết những vấn đề kiểu này”. Nhưng thay vào đó, họ đi ra ngoài và nói về chủ nghĩa phân biệt chủng tộc. Họ không thể làm tốt hơn công việc xé nát nước Mỹ nếu họ [không] là những người ủng hộ chủ nghĩa cộng sản Trung Quốc”.

Ông Gingrich nhấn mạnh rằng “nếu bạn muốn tìm kiếm thể chế phân biệt chủng tộc, hãy nhìn sang Trung Quốc, nơi họ hiện đang bị buộc tội giết hại hàng ngàn người [dân tộc thiểu số]… nơi họ đang phá hủy văn hóa Phật giáo Tây Tạng. Nơi họ đang đàn áp và áp đặt chế độ độc tài ở Hồng Kông”.

Cựu Chủ tịch Hạ viện chia sẻ, điều mà ông thấy kinh ngạc là Biden và Harris đang dày xéo đất nước của họ bất chấp những cơ hội mà họ đã được trao và kinh nghiệm mà họ có.

Gingrich cho biết ông rất lo ngại vì cả Nga và Trung Quốc đều biết rằng chính quyền Biden “rất yếu kém”.

Ông nói: “Tôi e rằng chúng ta có thể thấy một số cuộc phiêu lưu thực sự của người Nga và người Trung Quốc để kiểm tra chúng ta và thử xem họ có thể đẩy chính quyền Biden đi bao xa… [thứ chính quyền] sẽ được đưa đến cho những người dọn dẹp. Đây chính xác là điều dẫn đến sự trỗi dậy của Trump vào năm 2015 và 2016. Đó là cảm giác rằng bạn có một [chính quyền] kém năng lực khi đối phó với thế giới thực. Những người này [những người thiên tả] sống trong một thế giới tưởng tượng”.