Đảng Dân Chủ “muốn nhìn thấy sự chết chóc và hủy hoại”, cựu chiến lược gia trưởng Nhà Trắng Steve Bannon chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với đài Fox News một ngày trước thềm Hội nghị Quốc gia Đảng Dân chủ năm 2020.

Hội nghị Quốc gia Đảng Dân chủ 2020, kéo dài 4 ngày bắt đầu từ thứ Hai (16/8), sẽ xác định ông Joe Biden là ứng viên tổng thống chính thức của đảng này. Hội nghị cũng sẽ trình bày các chính sách hành động để củng cố sự ủng hộ từ các cử tri trung thành và thuyết phục những cử tri đang dao động.

“Tôi nghĩ tuần này sẽ rất tuyệt đối với chiến dịch tranh cử của [Tổng thống] Trump, Hội nghị Đảng Cộng hòa và Nhà Trắng khi người dân Mỹ sẽ có thể thấy rõ những chính sách [của Đảng Dân chủ]”, ông Bannon nói với người dẫn chương trình Maria Bartiromo.

Tiếp đó, ông Bannon – người có công lớn giúp ông Trump trở thành Tổng thống Mỹ trong cuộc bầu cử năm 2016 – cho biết, đảng Dân chủ “muốn nhìn thấy sự chết chóc và hủy hoại”.

“Họ muốn sự chết chóc của nền kinh tế Mỹ và lối sống của người Mỹ bị hủy hoại, và tôi nghĩ rằng nếu điều này được thể hiện rõ vào cuối tuần, thì nó sẽ lôi Joe Biden ra khỏi hầm trú ẩn của ông ta”, ông Bannon tiếp tục.

Tiếp đó, bà Bartiromo đã hỏi ông Bannon rằng ông có suy nghĩ gì về dàn diễn giả tại Hội nghị Đảng Dân chủ, bao gồm một số nhân vật như Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi hay hai cựu tổng thống Bill Clinton và Barack Obama.

“Tôi nghĩ đây là điều hoàn hảo đối với Tổng thống Trump,” ông Bannon nói. “Trên thực tế, nếu tôi là người vận động tranh cử cho Hội nghị Đảng Cộng hòa, tôi sẽ khuếch đại các thông điệp từ Hội nghị này và đây là lý do: Tổng thống Trump đã thắng cử vào năm 2016 vì ông ấy đứng lên vì nước Mỹ, ông ấy ủng hộ tầng lớp lao động và trung lưu chống lại giới chóp bu tài chính và chính trị đang âm mưu thúc đẩy sự suy thoái rất có hệ thống của nước Mỹ và bạn sẽ thấy điều đó trong bốn ngày tới”.

Ông dự đoán Hội nghị đảng Dân chủ sẽ “nói nhiều về toàn cầu hóa, về sự sụp đổ kinh tế, hiện đang gắn liền với nền tảng văn hóa chủ nghĩa Mác, phong trào vô chính phủ của Antifa và một số yếu tố của [phong trào] biểu tình Black Lives Matter (Người da đen đáng sống)”.

“Vì vậy, tôi nghĩ đây là điều hoàn hảo bởi vì nó dẫn người ta đến một lựa chọn nghiêm túc rằng liệu bạn có muốn nước Mỹ của chủ nghĩa toàn cầu hóa hay không? Bạn có muốn nước Mỹ của Joe Biden không, và bạn có muốn nước Mỹ của giới chóp bu chính trị và tài chính này không? Hay bạn muốn chủ nghĩa dân tộc kinh tế và chủ nghĩa dân túy đặt nước Mỹ lên trên hết của Donald Trump?”, ông Bannon nói.

Sau đó, ông Bannon chỉ ra rằng dưới thời Chính quyền Obama-Biden “chúng ta có khoảng cách chênh lệch giàu nghèo và sự phân bổ tài sản thiên lệch ở mức độ lớn nhất trong lịch sử đất nước, nhưng Tổng thống Trump đã đảo ngược điều đó, tạo ra một nền kinh tế công bằng tưởng thưởng cho nỗ lực cá nhân, nơi người da đen, người gốc Tây Ban Nha, tầng lớp lao động, tầng lớp trung lưu bắt đầu được tăng lương và giảm tỷ lệ thất nghiệp”.

Fox News lưu ý, vào tháng 9 năm ngoái, trước khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán xuất hiện ở Hoa Kỳ, tỷ lệ thất nghiệp là 3,5%. Đây là tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp nhất trong 50 năm (1969-2019) tại Mỹ.

“Ngoài ra Joe Biden đã được Tổng thống Obama giao phụ trách việc xoay trục sang châu Á, nhưng Đảng Dân chủ đã làm gì? Họ đã có một thỏa thuận tồi tệ với Iran mà sau đó đã hợp tác với Đảng Cộng sản Trung Quốc”, ông Bannon nói. “Chính Joe Biden là người đã mò mẫm xoay trục sang châu Á. Chính Joe Biden về cơ bản đã ban tặng Biển Đông [cho Trung Quốc], phớt lờ các cuộc tấn công mạng. Joe Biden đã được giao trách nhiệm đối đầu với Đảng Cộng sản Trung Quốc nhưng ông ta đã thất bại”.