Trung tá Martin B. Roller, hiện sống ở bang Nam Carolina, một cựu quân nhân từng phục vụ trong Thế chiến II và Chiến tranh Triều Tiên, đã tròn 100 tuổi hôm 9/11.

Ông Roller sinh ngày 9/11/1919 tại Cedar Gap, Missouri. Ông nhập ngũ vào ngày 2/10/1941 và phục vụ đất nước trong hai cuộc chiến trước khi trở thành cựu chiến binh vào năm 11/1979.

“Tôi cảm thấy vui khi được phục vụ trong hai cuộc chiến, và tôi hy vọng tôi sẽ không bao giờ phải chứng kiến thêm một cuộc chiến nào nữa”, 11ALIVE  dẫn lời ông Roller.

Vợ của ông Roller, bà Mary Jean Rich-Roller chia sẻ, thậm chí sau hàng chục năm nghỉ hưu, ông vẫn trung thành với quân đội và nước Mỹ. “Đó là phong cách sống của ông ấy”, bà Rich-Roller nói.

Vào chiều thứ Bảy (9/11), gia đình và bạn bè đã đến nhà của ông Roller ở Sharon, Nam Carolina, để chúc mừng sinh nhật và cảm ơn ông Roller đã cống hiến cho đất nước.

“Hôm nay là một ngày tuyệt vời với lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 của chồng tôi. Chúng tôi phải làm gì đó để chúc mừng ông ấy”, bà Rich-Roller nói. 

“Tôi đã có một cuộc sống tốt đẹp… Tôi có một gia đình tuyệt vời, tôi đang ở đây và tận hưởng cuộc sống”, người cựu chiến binh nói.

Ông Roller nói thêm: “Tôi mong có thể sống thêm vài năm nữa và tôi hy vọng mình sẽ thực hiện được, tôi sẽ cố gắng. Còn nếu điều đó không thể trở thành sự thực, thì tôi cũng đã có một cuộc sống tốt đẹp rồi”.

Lớn lên trong một gia đình có 8 người con, ông Roller vẫn còn một người anh trai nhưng người anh trai không thể bay từ California tới Nam Carolina để chúc mừng sinh nhật ông.

“Bây giờ, tôi cảm thấy hạnh phúc, đây là điều hạnh phúc nhất mà tôi từng có trong đời. Tôi nhớ các thành viên trong gia đình. Tôi nhớ mẹ tôi rất nhiều, tôi đã rất vui khi còn sống được tới hôm nay”, vị cựu chiến binh chia sẻ thêm.

Sau khi nghỉ hưu trong quân đội, ông Roller làm kinh doanh và sở hữu một cửa hàng tạp hóa cho đến năm 1984. Ông cũng muốn dành nhiều thời gian bên vợ và gia đình, đi chơi golf và câu cá.

“Tôi có một cuộc sống tốt đẹp và tự do”, ông Roller nói. “Tôi yêu cuộc sống của mình rất nhiều… Tôi hy vọng tôi đã sống tốt trong quãng đời mình đã trải qua”.

Từ Khóa: