Mark Meadows, cựu chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc dưới thời Tổng thống Donald Trump, ngày 25/2 nói rằng họ sẽ tiếp tục chương trình nghị sự “Nước Mỹ trên hết” và rằng ông Trump đang “lên kế hoạch cho chính quyền tiếp theo”.

Xuất hiện trên chương trình của Fox News vào tối thứ Năm (25/2), ông Meadows đã tiết lộ về bài phát biểu của cựu TT Trump vào cuối tuần này tại Hội nghị hành động chính trị Bảo thủ (CPAC).

“Vào Chủ nhật, mọi người sẽ xem một bài phát biểu không chỉ nói về sự khởi đầu mà còn nói về tương lai có thể như thế nào và tôi rất vui mừng về điều đó”, ông Meadows cho biết. “Những gì chúng ta sẽ thấy vào Chủ nhật là chúng ta sẽ thấy sự bắt đầu của việc lập kế hoạch cho chính quyền tiếp theo”.

Ông nói thêm: “Tôi đã có một cuộc trò chuyện khá dài với Tổng thống Trump đêm qua, [chúng tôi] nói về nước Mỹ, điều nó cần phải hướng tới, tiếp tục chương trình nghị sự Nước Mỹ trên hết. Nhưng quan trọng hơn là, làm thế nào mà Tổng thống Biden này đã phá hoại chính sách cụ thể đó trong vòng vài ngày. Và chúng tôi đã thấy điều đó”.

Theo The Epoch Times, cố vấn cấp cao của ông Trump, Jason Miller, đã tiết lộ bài phát biểu sắp tới của cựu tổng thống trong một số lần xuất hiện trên phương tiện truyền thông trong hai tuần qua.

Ông Miller nói rằng cựu TT Trump sẽ nói về tầm nhìn đối với nước Mỹ và bình luận về các hành động của chính quyền Biden, đặc biệt là về các lệnh hành pháp đảo ngược các chính sách của chính quyền tiền nhiệm.

Vị quan chức dưới thời Trump cho biết thêm, cựu tổng thống sẽ tập trung vào các vấn đề nhập cư bất hợp pháp, tạm dừng xây dựng bức tường biên giới và chặn Đường ống Keystone XL của Biden.