Bộ Nội vụ Nga ngày 3/6 cho biết cảnh sát đã bắt giữ 2 người vận chuyển ở sân bay Sheremetyevo, Moscow, vì lấy cắp 11.000 USD từ hành lý của cầu thủ nổi tiếng người Nigeria.
 

Theo Bộ Nội vụ Nga, người bị móc túi là cựu cầu thủ Nwankwo Kanu, từng chơi cho CLB Arsenal (1999-2004) và đội tuyển quốc gia Nigeria (1994-2011). Ông Kanu đã 2 lần đoạt danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất châu Phi” các năm 1996, 1999.

Sự việc xảy ra khi ông Kanu bay từ London (Anh) đến Moscow (Nga). Tuy nhiên, sau khi nhận lại hành lý ở sân bay, cựu cầu thủ phát hiện mình bị mất 11.000 USD và chỉ còn lại vé phòng khách sạn. Ông Kanu đã báo cáo sự việc với Bộ Nội vụ Nga.

Phát ngôn viên của Bộ Irina Wolf nói: “Qua quá trình điều tra và xác minh vụ việc, cảnh sát sân bay Sheremetyevo bắt giữ 2 người vận chuyển hành lý. Họ lấy cắp tiền từ hành lý ký gửi của cầu thủ Kanu”.

Trung tâm báo chí Bộ Nội vụ Nga đã xác nhận vụ việc trên cổng thông tin chính thức của chính phủ. Các nhà điều tra đã mở một vụ án hình sự theo Điều 158 “Trộm cắp” Bộ luật Hình sự Nga. “Số tiền bị đánh cắp sẽ bị thu hồi và sớm trả lại cho chủ sở hữu”, các nhà chức trách Nga cho biết.

Cựu cầu thủ Kanu từng ghi được 37 bàn thắng trên tổng số 119 trận đấu cho đội tuyển Arsenal, lọt top 10 cầu thủ đến từ “lục địa đen” tỏa sáng rực rỡ tại Ngoại hạng Anh.

Cầu thủ Kanu từng được người hâm mộ trao cho những danh hiệu: “Cầu thủ khét tiếng một thời Arsenal” hay “Nwankwo Kanu – Thầy phù thủy bóng đá”. Đến nay, khi nhắc đến tên “Kanu”, các cổ động viên đội bóng “Pháo thủ” vẫn thể hiện sự ngưỡng mộ dành cho anh.

Hồng Hạnh