Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Daily Caller News Foundation, cựu cầu thủ Giải Bóng bầu dục Quốc gia (NFL) Benjamin Watson cho biết, tập trung vào việc bảo vệ sự sống của trẻ sơ sinh có thể thống nhất người Mỹ trong thời đại đầy chia rẽ ngày nay, theo Western Journal.

Ông Watson là thành viên hội đồng quản trị của Human Coalition, một tổ chức bảo vệ sự sống thai nhi khuyến khích các bà mẹ không phá thai ngay cả khi các em bé có mang khuyết tật. Ngoài ra, tổ chức này còn cung cấp cơ hội việc làm, giáo dục, hỗ trợ tài chính và các nhu cầu cần thiết khác cho các bà mẹ.

Ông Watson nói rằng khoảng một triệu trẻ em chưa sinh ra đã phải chết do phá thai hàng năm bất kể vị tổng thống nào đương nhiệm.

“Vì vậy, trách nhiệm được đặt lên hàng đầu [là] chúng tôi muốn pháp luật bảo vệ sinh mệnh, chúng tôi muốn pháp luật tôn vinh sự thánh thiện của sinh mệnh con người,” ông Watson nói.

“Tôi nghĩ một điều chúng ta đã học được, hoặc điều tôi học được qua đại dịch này là cuộc sống rất quý giá, và nó không nằm trong sự kiểm soát của bạn”.

Cựu cầu thủ nói thêm “Ý tưởng rằng chúng ta gắn kết với nhau trong cuộc sống, điều mà chúng ta không thể kiểm soát được, nên là khuyến khích mọi người làm mọi điều có thể để bảo vệ món quà và phẩm giá của sinh mệnh con người. Cho dù sinh mệnh đó đến từ đâu, cho dù sinh mệnh đó trông thế nào, dù giàu hay nghèo, da đen, da trắng, bất kể là gì, chúng ta cần phải trở thành những người ủng hộ sự sống. Vậy thì điều này sẽ gắn kết chúng ta,”.

Chính quyền Tổng thống Joe Biden hôm thứ Năm (28/1) thông báo ông sẽ hủy bỏ Chính sách Thành phố Mexico, chính sách cấm các tổ chức nước ngoài cung cấp thông tin giới thiệu hoặc dịch vụ liên quan đến việc phá thai. Đồng thời, tân TT Biden đã nói rằng ông sẽ ủng hộ việc chấm dứt Tu chính án Hyde – một đạo luật cấm việc sử dụng quỹ liên bang để chi trả cho việc phá thai trừ những trường hợp đặc biệt. 

Watson cho biết ông không ngạc nhiên trước hành động của TT Biden.

“Giờ đây, chúng ta buộc phải tiếp tục chống lại điều đó và đấu tranh cho ‘văn hóa sống’ theo những cách chúng ta có thể, đồng thời chúng ta vẫn [cần] thúc đẩy ông ta [Biden], đưa ông ta vào nhiệm vụ và nói với ông ta rằng cử tri không muốn điều này,” cựu cầu thủ nói.

“Phần lớn người dân Hoa Kỳ không muốn những việc đang được thực hiện. Chúng ta cần để những tiếng nói đó được lắng nghe. Chúng ta có thể làm điều này bằng cách liên hệ với các nam nữ dân biểu của chúng ta, và cũng bằng cách thúc đẩy tổng thống suy nghĩ lại về một số điều mà ông ta tuyên bố sẽ làm”.

Xem thêm: