Lần đầu tiên, một cựu chiến binh Mỹ bị mất đôi chân đã chính thức trở thành cảnh sát.

Matias Ferreira, một cựu lính hải quân Mỹ, đã mất đôi chân khi anh vấp phải mìn ở Afghanistan năm 2011. Anh mới chính thức tham gia phòng cảnh sát ở ngoại ô New York, theo AP.

Anh bị vấp phải mìn của Taliban trong lần đi tuần tra vào ngày 21/1/2011. Ferreira đã mất một năm để phục hồi trong bệnh viện ở Washington. Hiện nay anh phải dùng đôi chân giả.

Người lính 28 tuổi mới tốt nghiệp Học viện Cảnh sát quận Suffolk sau 29 tuần huấn luyện, theo Fox News.

Anh đã vượt qua tất cả các bài huấn luyện thể lực và các yêu cầu giống như các học viên khác, trong đó có chạy 2,4km trong 11 phút. Anh sẽ chính thức trở thành cảnh sát vào tuần sau và bắt đầu công việc tuần tra.

Cựu binh bị mất 2 chân chuẩn bị cho công việc mới. (Ảnh: WWLP.com)

Ferreira nói: “Tôi thực sự muốn giúp mọi người. Tôi muốn tham gia vào cộng đồng và phòng cảnh sát chắc chắn cho phép mọi người làm điều đó”.

Kể từ khi mang đôi chân giả, anh bắt đầu cuộc đời mới cùng nhiều hoạt động chưa từng tham gia trước đó. Anh chơi bóng cùng các thương binh khác. Anh nhảy dù, lặn biển, và đi xe motor.

Ferreira tham gia chơi bóng với đôi chân giả. (Ảnh: US Army)

Sau khi làm công việc cơ khí, Ferreira đã quyết định tham gia thi để làm nhân viên cảnh sát, công việc mà anh ước mơ từ nhỏ. Anh đã đạt điểm tuyệt đối 100 và sau đó các học viên khác trong lớp đào tạo đã bầu anh là lớp trưởng.

Trong lớp học 58 nhân viên cảnh sát mới của anh, có 43 người đã từng có kinh nghiệm quân đội, theo USA Today.

Ferreira thừa nhận công việc mới sẽ mang đến nhiều thách thức, nhưng anh tiếp cận công việc mới theo một cách hài hước. Một lần trong buổi học, mọi người hỏi anh có lo lắng về việc bị chấn thương khi làm nhiệm vụ không?

Anh trả lời: “Nếu bị gẫy chân, tôi sẽ đi đến xe để lấy một cái chân khác lắp vào, và tiếp tục nhiệm vụ”.

Dương Minh

Xem thêm: