Vào đêm ngày 23/9, một kẻ đã dùng súng tấn công trung tâm mua sắm lớn ở thành phố Burlington, bang Washington (Mỹ), khiến 5 người chết.

Cảnh sát Mark Francis, phát ngôn viên của Sở cảnh sát, cho biết ban đầu có bốn người thiệt mạng đều là phụ nữ, còn một người đàn ông khác bị thương và sau đó đã tử vong.

Hiện cảnh sát đang rà soát toàn bộ các cửa hàng trong trung tâm mua sắm. Các nhà chức trách cũng đã công bố một tấm ảnh chụp một người đàn ông, được cho là hung thủ gây ra vụ xả súng này. Ông Francis nói: “Chúng tôi cho rằng hung thủ hành động một mình. Chúng tôi đang tìm kiếm những manh mối và xác định những kẻ tình nghi”.

Ảnh chụp người được cho là hung thủ của vụ xả súng tại Burlington, bang Washington (Mỹ).
Ảnh chụp người được cho là hung thủ của vụ xả súng tại Burlington, bang Washington (Mỹ).

Cảnh sát bang Washington, Rick Johnson, trả lời hãng tin CNN rằng họ đã nhận được nguồn tin cho biết hung thủ “bước về phía xa lộ, và đang lẩn trốn gần một số tòa nhà. Khu vực đó đã bị phong tỏa, song vẫn chưa phát hiện ra hung thủ”.

Cảnh sát Francis cảnh báo người dân tránh đến gần trung tâm mua sắm trên và đổi hướng đi của mình nếu gặp rào chắn phong tỏa của cảnh sát. Những người sống sót đều được đưa đến một nhà thờ gần đó.

Cách đây 1 tuần, cũng vào dịp cuối tuần, nước Mỹ đã xảy ra 3 vụ tấn công nguy hiểm, trong đó có 2 vụ tấn công bằng bom và một vụ tấn công bằng dao.

Theo CNN

Dương Lương

Xem thêm: