6 người ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã bị bỏ tù sau khi 1 người được thuê đi giết người đã “giao thầu” cho kẻ khác, nhưng kẻ này cũng lại thuê kẻ khác, lần lượt như vậy cho đến kẻ được thuê thứ 5 đã quyết định gặp “nạn nhân” và đề nghị ông này “giả chết”.

Theo BBC, một doanh nhân tên là Tan Youhui đã thuê một kẻ tấn công để “hạ gục” một người tên là Wei với giá 282.000 USD.

Mâu thuẫn giữa Tan Youhui và Wei bắt nguồn từ một cuộc tranh chấp vào năm 2013, khi Wei có hành động pháp lý chống lại công ty của Tan Youhui , theo trang web của Tòa án Nhân dân Trung cấp Nam Ninh.

Lo sợ mất một khoản tiền lớn cho một cuộc tranh chấp pháp lý kéo dài, Tan Youhui đã liên lạc với sát thủ Xi Guangan và đề nghị trả 2 triệu Nhân dân tệ (282.000 USD) để giết ông Wei.

Xi nhận lời nhưng ngay sau đó lại thuê một sát thủ khác là Mo Tianxiang để giết ông Wei và sẽ trả cho Mo 1 triệu Nhân dân tệ sau khi vụ việc xong xuôi.

Nhưng Mo lại liên lạc với một người đàn ông khác tên là Yang Kangsheng, người này đồng ý thực hiện vụ giết người với mức phí trả trước là 270.000 nhân dân tệ, và 500.000 nhân dân tệ sẽ được trả sau đó.

Yang Kangsheng sau đó lại thuê một sát thủ khác là Yang Guangsheng với 200.000 nhân dân tệ để ám sát ông Wei, và sẽ trả 500.000 nhân dân tệ sau khi hoàn thành.

Ông Yang Guangsheng sau đó tìm đến ông Ling Xiansi, thuê ông này giết ông Wei với giá 100.000 nhân dân tệ.

Thay vì tiến hành vụ ám sát, Ling gặp nạn nhân trong một quán cà phê và bảo rằng có một kế hoạch ám sát ông và cả hai có thể đóng giả cái chết của ông.

Ông Wei đồng ý giả chết và đã tạo dáng, bị bịt miệng và bị trói, để cho Ling chụp ảnh gửi lại cho Yang Guangsheng.

Ông Wei sau đó báo cáo vụ việc với cảnh sát.

Vụ án ban đầu được đưa ra xét xử vào năm 2016, nhưng 6 bị cáo sau đó được tha bổng do thiếu bằng chứng. Các công tố viên đã kháng cáo quyết định này, và phiên tòa thứ hai đã kéo dài ba năm.

Tan, người tìm thuê kẻ giết người, bị kết án 5 năm tù, trong khi Xi, sát thủ đầu tiên được thuê, bị kết án 3 năm 6 tháng.

Yang Kangsheng và Yang Guangsheng bị kết án 3 năm và 3 tháng, Mo bị kết án 3 năm, và Ling bị kết án 2 năm 7 tháng tù.

Từ Khóa: