Cuộc tìm kiếm máy bay MH370 dưới đáy biển Ấn Độ Dương đã trở nên vô vọng sau 4 năm kể từ ngày chuyến bay của Malaysia Airlines mất tích. Tuy nhiên, cuộc tìm kiếm này lại phát hiện hai tàu chở than bị đắm vào thế kỷ 19.

Các nhà sử học hàng hải hôm thứ Năm (2/5) đã công bố danh sách các khả năng danh tính của hai con tàu đắm vừa được tìm thấy, sau ba năm tìm kiếm chiếc Boeing 777 bị mất tích năm 2014 với 238 người trên tàu.

Hai xác tàu đắm được tìm thấy vào năm 2015, cách phía Tây Nam Úc 2.300 km dưới đáy đại dương 3,7 km.

Tàu ngầm không người lái đã chụp được một số hình ảnh của hai xác tàu và lấy về một vài mẫu than từ một con tàu. Theo một báo cáo của viện bảo tàng Tây Úc, phân tích mẫu than cho thấy con tàu có thể đến từ Anh.

Sau khi kiểm tra hình ảnh, phân tích cho thấy con tàu được phát hiện vào ngày 19/5/2015 có thể là thuyền W Gordon hoặc Magdala, theo hồ sơ không đầy đủ về các tàu thuyền bị mất tích trong khoảng thời gian đó.

W Gordon đang đi từ Scotland đến Úc khi nó biến mất vào năm 1877 với 10 phi hành đoàn trên tàu. Magdala biến mất vào năm 1882 trong khi đi từ xứ Wales đến Indonesia.

Bản báo cáo tìm thấy xác tàu vỡ vụn có thể bị chìm bởi một vụ nổ. Hàng hóa than trên tàu có thể đã phát nổ khi xẹt khí mê-tan tích lũy dưới boong hoặc sự đốt cháy tự nhiên của than dưới nhiệt độ cao.

Một xác tàu sắt được tìm thấy vào ngày 19/12/2015 có nhiều khả năng là Barque West Ridge, đã biến mất trong khi đi từ Anh đến Ấn Độ với 28 thủy thủ vào năm 1883. Một mẫu than từ xác tàu đó cho thấy hàng hóa đến từ Anh.

Không có bằng chứng về nguyên nhân gây ra thảm họa, nhưng vị trí của xác tàu nằm ở phía đông tuyến đường thương mại từ châu Âu đến châu Á cho thấy nó có thể đang hướng tới cảng gần nhất ở Úc để được giúp đỡ.

Giám đốc phụ trách khảo cổ học của bảo tàng, ông Ross Anderson, cho biết dữ liệu mới về hai vụ chìm thế kỷ 19 là kết quả đáng kể của việc tìm kiếm MH370.

Nhưng ông Anderson cho biết hai xác tàu nằm ở vị trị rất xâu và xa xôi, nên việc xác minh danh tính của hai xác tàu khả năng sẽ không thực hiện được, nếu không nhà hảo tâm nào đó tài trợ chi phí.

“Đây là những xác tàu ở độ sâu nhất cho đến nay ở Ấn Độ Dương, chúng là một trong những con tàu đắm ở vị trí xa xôi nhất trên thế giới”, ông nói.

Thiết bị dò bằng sóng siêu âm dưới nước ban đầu đã quét đáy biển ở độ sâu lên tới 6.000 mét. Các xác tàu đã được tìm thấy trong quá trình tìm kiếm đó, trước khi Malaysia, Trung Quốc và Úc đồng ý chấm dứt tìm kiếm MH370 vào năm ngoái.

Những mảnh vỡ của hai con tàu đánh cá chìm vào cuối thế kỷ 20 cũng đã được phát hiện, nhưng Cục an toàn giao thông Úc, cơ quan giám sát việc tìm kiếm, đã không yêu cầu bảo tàng nghiên cứu chúng.

Ocean Infinity, một công ty công nghệ của Mỹ tiến hành một cuộc tìm kiếm mới, cho biết tuần này nó đã bao phủ gần 80.000 km vuông kể từ tháng Giêng mà không tìm thấy bất kỳ dấu hiệu nào của mảnh vỡ của máy bay.

Vào tháng Giêng, chính phủ Malaysia cam kết trả cho Ocean Infinity ở Texas khoản tiền lên tới 70 triệu USD (khoảng 1.600 tỷ đồng) nếu công ty này có thể tìm thấy xác máy bay hoặc hộp đen của máy bay trong vòng 90 ngày.

Thanh Bình