“Đây là các chú chó của tôi sao?”, người cựu chiến binh già bật khóc và dường như không tin vào tai mình khi biết sẽ được nhận lại “những đứa con thân yêu”.  

Đó là câu chuyện của cựu chiến binh Mỹ James Pack. Trong thời gian ông nhập viện vì một cơn đau tim, 2 chú chó Baileys và Blaise đã bị đưa về trại động vật mồ côi.

Thật đáng tiếc, James không thể gặp lại chúng sau khi xuất viện chỉ vì không có đủ 250 USD để trả thuế. Đây cũng là điều duy nhất cản trở ông nhận lại Baileys và Blaise, theo TOK.

Nhưng sự kỳ diệu đã đến với người đàn ông già với mái đầu bạc trắng, giàu tình thương yêu động vật. Một nhóm người biết chuyện đã tình nguyện trả tiền thuế giúp ông. Nhưng họ quyết định không tiết lộ điều này mà chỉ lặng thầm đưa những chú chó trở về với chủ nhân.

250 USD là một số tiền không quá lớn với một công dân Mỹ nhưng lại là điều vượt quá sức tưởng tượng của người cựu chiến binh già.

nguoi chien binh gia duoc gap lai nhung chu cho than yeu nho nhom nguoi hung tham lang
Vị cựu chiến binh già ôm chầm lấy những chú chó trong niềm hạnh phúc vỡ òa. (Ảnh: cắt từ clip)

“Tôi nghĩ là các bạn ấy đã trả tiền giúp tôi, nếu không tôi không thể gặp lại những chú chó. Tôi vẫn không hiểu tại sao có thể gặp lại chúng”, vị cựu chiến binh già vừa khóc vừa nói. Ông không kìm nổi lòng mình khi biết rằng có thể gặp lại “những đứa con thân yêu”.

“Thật không thể tin nổi. Cảm ơn tất cả mọi người!”, ông James nghẹn ngào nói trong hạnh phúc.

nguoi chien binh gia duoc gap lai nhung chu cho than yeu nho nhom nguoi hung tham lang
Những “người hùng thầm lặng” mang những chú chó trả lại cho ông James. (Ảnh: cắt từ clip)

“Chúng tôi muốn dành cho ông một bất ngờ. Ông xứng đáng với điều này”, cô gái đã giúp đỡ ông James nói.

Những người giúp ông cảm thấy thật sự hạnh phúc khi làm được một việc nhỏ nhưng đầy ý nghĩa. Họ tự hỏi, liệu rằng ai sẽ vui mừng hơn, ông James hay những chú chó?

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Hồng Hạnh (Tổng hợp)