Thành phố Philadelphia, thủ đô đầu tiên của Hoa Kỳ, đã chứng kiến nhiều hoạt động đặc sắc nhân kỷ niệm 242 năm Ngày Độc lập Hoa Kỳ.

Lễ kỷ niệm quốc khánh Mỹ diễn ra hôm 4/7/2018 với các nghi thức chào mừng, diễu hành, bắn pháo hoa, biểu diễn sân khấu với các tiết mục ca múa nhạc và các hoạt động ẩm thực, theo Epoch Times.

Lễ kỷ niệm Ngày Độc lập hồi sinh tinh thần tự do của Hoa Kỳ

Chủ đề của lễ kỷ niệm năm nay là “Chào đón thế giới bằng tình yêu: Phác thảo tương lai”.

Ngày 4/7/2018 là ngày kỷ niệm 242 năm quốc khánh Hoa Kỳ. Thị trưởng thành phố Kenny phát biểu ở lễ kỷ niệm Ngày Độc lập tại Quảng trường Độc lập. (Ảnh: Tư Thụy / Đại Kỷ Nguyên).

Vào lúc 10 giờ sáng ngày 4/7, 13 tiếng chuông reo trong Quảng trường Dinh Độc Lập ở Philadelphia đã mở màn lễ kỷ niệm, đại diện cho 13 tiểu bang đầu tiên khi Hoa Kỳ tuyên bố độc lập.

Sau đó, quốc ca Mỹ được vang lên. Những người tham dự rất cung kính, họ đặt tay phải lên ngực để thể hiện sự tôn trọng đối với quốc ca và quốc kỳ. Tiếp đó là phần đọc bản “Tuyên ngôn Độc lập” của Hoa Kỳ.

Sau buổi lễ, cuộc diễu hành lớn khởi hành từ Dinh Độc lập ở Philadelphia đã bắt đầu vào lúc 11 giờ sáng.

Một chiếc xe trong cuộc diễu hành Ngày Quốc khánh Philadelphia. (Ảnh: Hà Bình / Epoch Times).

Hàng trăm nhóm tham gia cuộc diễu hành với những chiếc xe được trang hoàng rực rỡ. Một số ban nhạc đến tham dự từ bảy tiểu bang khác nhau. Đoàn diễu hành cũng có sự tham gia của các nhóm sắc tộc khác nhau, thể hiện đầy đủ văn hóa và truyền thống độc đáo của họ.

Pháp Luân Công
Lễ kỷ niệm ngày 4/7, Hoa hậu Pennsylvania đã tham gia cuộc diễu hành nhân Ngày Độc lập ở Philadelphia. (Hà Bình / Epoch Times)

Các học viên Pháp Luân Công tại địa phương cũng tham gia vào đoàn diễu hành với tiết mục trống lưng. Đây là năm thứ 18 liên tiếp các học viên Pháp Luân Công được mời tham gia sự kiện diễu hành nhân Ngày Độc lập tại Philadelphia.

Pháp Luân Công
Một nhóm học viên Pháp Luân Công biểu diễn trống lưng trong cuộc diễu hành nhân ngày quốc khánh Hoa Kỳ được tổ chức tại Philadelphia. (Ảnh: Kỳ Kỳ / Đại Kỷ Nguyên)

Được biết, dù ngày hôm đó trời nóng, độ ẩm rất cao và nhiệt độ bề mặt vượt quá 37 độ C. Tuy nhiên, hai bên đường diễu hành vẫn đông đúc những người dân tay cầm quốc kỳ Mỹ, đội nón với thiết kế quốc kỳ Mỹ.

Pháp Luân Công
Một nhóm học viên Pháp Luân Công biểu diễn trống lưng trước Dinh Độc Lập, địa danh lịch sử của Tinh thần Tự do Mỹ. (Tư Thụy/ Epoch Times)

Đôi vợ chồng mới cưới Hugh và Heather mới chuyển từ Texas đến Philadelphia khoảng nửa năm, lần đầu tiên họ xem cuộc diễu hành Ngày Quốc khánh Philadelphia. 

Cô Heather cảm động nói: “Tiếng trống này thật là đặc biệt, hòa với giai điệu của âm nhạc đang đi thẳng vào trái tim tôi, như thể tôi từng là một thành viên trong nhóm của họ”.

Hugh tiếp lời vợ nói: “Tôi không biết tại sao, trong tim tôi cứ luôn có một sự cảm động không thể nói thành lời”.

Pháp Luân Công
Các học viên Pháp Luân Công đã biểu diễn các bài tập của nhân ngày quốc khánh Mỹ tại Philadelphia. (Ảnh: Nancy / Epoch Times)
Pháp Luân Công
Công chúng xem và học các bài công pháp của các học viên Pháp Luân Công. (Nancy / Epoch Times)
Pháp Luân Công
Vào ngày 4 tháng 7, những người tham dự buổi hòa nhạc tại Đại lộ Philadelphia Franklin lắng nghe chia sẻ của một học viên Pháp Luân Công. (Ảnh: Lương Khắc Lâm / Đại Kỷ Nguyên).
Pháp Luân Công
Hình ảnh xe tham gia cuộc diễu hành ngày quốc khánh Mỹ tại Philadelphia. (Ảnh: Hà Bình / Epoch Times).

Video: Đoàn diễu hành nhân ngày quốc khánh Mỹ tại Philadelphia 2018

Khai Tâm