Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ không còn là một hoạt động chính trị bình thường, cũng không phải là một hoạt động dân chủ thường xuyên, mà chính là tương lai của người dân Hoa Kỳ và thế giới.

Tác giả Trần Ngụy Vũ trên chuyên mục Ngụy Vụ nhìn thế giới đã có bài bình luận trên Epoch Times, sau đây là nguyên văn bài viết:

Ngày Lễ Tạ ơn ở Mỹ bắt đầu từ mùa thu năm 1621. Những người Thanh giáo Anh đã đi xuyên đại dương, sau khi đã trải qua bao khó khăn, cuối cùng đã bén rễ trên mảnh đất châu Mỹ này. Để cảm ơn Chúa vì vụ thu hoạch đầu tiên, họ tổ chức lễ hội hóa trang kéo dài ba ngày và tiếp tục phong tục này. Năm 1863, Tổng thống Lincoln chính thức tuyên bố Lễ Tạ ơn là ngày lễ quốc gia. Đây là nguồn gốc của Lễ Tạ ơn, tạ ơn Chúa cho ngày thu hoạch.

Nhân ngày lễ, chúng tôi muốn cảm ơn tất cả bạn bè, những người đã ủng hộ chúng tôi theo những cách khác nhau. Không có cách nào để bày tỏ lòng biết ơn từng người một, tôi ở đây để cảm ơn tất cả! Cảm ơn các bạn đã sát cánh cùng chúng tôi, bảo vệ tự do và đấu tranh cho công lý!

Ngày lễ tạ ơn này, mọi người hãy cầu nguyện và biết ơn các vị Thần của chúng ta vì đã mang lại những thành quả công lý đầu tiên kể từ sau cuộc bầu cử Mỹ – thắng lợi tại phiên điều trần ở Pennsylvania. Sau đó, sẽ còn nhiều trận chiến gay cấn giữa thiện và ác. Đó không phải là cường điệu. Sau khi nghe chủ đề tôi đã nói chuyện với bạn, bạn sẽ biết tại sao.

Cựu quân nhân Mỹ Jeffrey Prather đã đề cập đến hai từ khóa trong một cuộc phỏng vấn. Một là quái vật “Kraken” và hai là “đại tái thiết” (“great reset” hay “build back better”). Ông ấy nói rằng bây giờ chính là cuộc chiến giữa “đại tái thiết” và “đại thức tỉnh”. Đại tái thiết có nghĩa là gì? Hãy bắt đầu với dịch bệnh.

“Đại dịch vệ quốc” của ĐCSTQ

Kể từ khi virus Vũ Hán bùng phát, “đại dịch vệ quốc” (chương trình bảo vệ quốc gia trước đại dịch) của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã được Tổ chức Y tế Thế giới đánh giá rất cao, rất khuyến khích các quốc gia trên toàn thế giới đến học các phương pháp xét nghiệm bắt buộc, cách ly bắt buộc và theo dõi mã sức khỏe xanh của ĐCSTQ. Trong ĐCSTQ hiện nay, việc thử nghiệm axit nucleic đã trở thành “báo cáo thiết yếu hàng ngày” cho mỗi người. Ngoài việc bắt buộc xét nghiệm, tất cả các hoạt động xã hội như vào thành phố, rời khỏi thành phố, gặp bác sĩ, làm việc vặt, đi làm, mua sắm, ăn, uống và giải trí, đều buộc phải có báo cáo xét nghiệm hiệu quả trong bảy ngày và mã sức khỏe.

Việc chứng nhận xét nghiệm và mã xanh hoàn toàn thao túng trong tay ĐCSTQ và các công ty của nó. Bạn khỏe hay không khỏe, đều do họ quyết định. Nếu không có mã xanh, hoặc bị đổi mã xanh thành mã đỏ, bạn không những không được ra khỏi nhà để đi làm, mua sắm mà còn bị họ bắt và đưa đi biệt giam. Bởi vì bạn “không khỏe mạnh”, tất cả người thân của bạn và tất cả những người tiếp xúc với bạn đều được đưa đi kiểm tra bắt buộc và cách ly.

Từ năm 2020, ĐCSTQ sẽ có nhiều tù nhân hơn: thử nghiệm bắt buộc, cách ly bắt buộc, điều trị y tế bắt buộc, xét nghiệm máu bắt buộc, cấm thăm nom, biệt giam kín, và cuối cùng, thứ nó giao lại cho gia đình bạn có thể chỉ là chiếc bình tro.

Bạn cho rằng tình huống này chỉ có thể xảy ra dưới sự cai trị của ĐCSTQ? Bạn có thể đang nghĩ sai, hãy nhìn vào Bắc Mỹ. Theo thống kê, trên toàn thế giới hiện có hơn 60 triệu trường hợp được xác nhận và 1,41 triệu trường hợp tử vong, có 11 quốc gia với hơn 1 triệu trường hợp được xác nhận trên toàn thế giới, nước Mỹ trở thành quốc gia có nhiều ca nhiễm trùng và tử vong nhất trên toàn thế giới.

Trump đã đi từ đóng sang mở, và cánh tả làm ngược lại

Điều này đã trở thành lý do số một khiến phe cánh tả Mỹ chỉ trích chính quyền Trump ngăn chặn dịch bệnh không hiệu quả, trong khi chính các tiểu bang do Đảng Dân chủ kiểm soát đã từ chối thực hiện các lệnh phòng chống dịch bệnh của Tổng thống Trump. Khi Tổng thống Trump tuyên bố cấm các chuyến bay, thì Biden nói phải mở cửa hàng không; Khi Trump nói đeo khẩu trang, thì Fauci nói đeo khẩu trang là không cần thiết; Lúc Trump cho biết ông sẽ tiếp tục công việc và khởi động lại nền kinh tế, thì Biden nói không thể tiếp tục công việc và phòng chống dịch bệnh là hàng đầu.

Bạn có còn nhớ khi dịch bệnh bùng phát ở Vũ Hán, nhiều người trong chúng ta đã hoảng sợ, cả người Hoa ở Mỹ và Canada đều đề nghị mạnh mẽ rằng chính phủ nên cấm các chuyến bay ngay lập tức. Ở Mỹ, Tổng thống Trump đã sớm làm điều này, mặc dù Đảng Dân chủ đã nhiều lần phản đối. Tuy nhiên, ở Canada và nhiều nước khác, được hướng dẫn bởi thông tin của WHO, họ đã không xử lý theo logic thông thường chút nào, khi cần đóng cửa khẩu, họ mở cửa khẩu và cho virus vào.

Sau đó, khi dịch bệnh tấn công kinh tế, việc làm và ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của người dân, khi Tổng thống Trump liên tục kêu gọi nối lại công việc để khôi phục kinh tế, các đảng phái cánh tả này lại lên tiếng không đồng tình với việc nối lại công việc và yêu cầu mọi người đóng cửa ở nhà và không cho tổ chức tiệc tùng.

Hãy cùng xem những chính sách nào đang được thực hiện ở những nơi do Đảng Dân chủ Hoa Kỳ kiểm soát. Utah, Vermont, một số vùng của Pennsylvania và Dane County, Wisconsin, đã cấm hoàn toàn các cuộc tụ tập xã hội. Bang New York hạn chế tụ tập đám đông trong nhà không quá 10 người. Kentucky quy định nếu tụ tập thì tổng số không được vượt quá 8 người. Tại Oregon trên Bờ Tây, số lượng các cuộc tụ tập xã hội không được vượt quá 6 người. Thống đốc Đảng Dân chủ của New Mexico Grisham tuyên bố rằng New Mexico sẽ thực hiện ‘tái thiết’. Tuần này, lệnh buộc ở nhà trên toàn tiểu bang bắt đầu được thực hiện, ban đầu được thiết lập trong hai tuần. Cư dân không phải là công việc thiết yếu không được phép ra ngoài; Thống đốc Washington Insley đã ban hành lệnh cấm kéo dài một tháng vào tuần trước, yêu cầu các nhà hàng và các ngành dịch vụ hạn chế số lượng người trong nhà xuống 25% so với con số trước đó; Thống đốc Michigan Whitmer cũng đã bắt đầu yêu cầu các trường trung học và cao đẳng cấm các lớp học trong nhà và ăn uống trong nhà tại các nhà hàng vào tuần trước. Lệnh cấm kéo dài trong ba tuần; Thống đốc California Newsom đã ra lệnh giới nghiêm vào sáng sớm, hãm đà khẩn cấp quá trình khởi động lại nền kinh tế của California.

Cảnh sát trưởng Fuccido hôm 24/11 cho biết những người nhập cảnh vào Thành phố New York từ các tiểu bang khác cần phải nộp mẫu khai báo kiểm dịch trong 14 ngày hoặc cung cấp giấy chứng nhận âm tính về xét nghiệm virus gần đây và thiết lập trang web theo dõi bắt buộc. Cảnh sát cũng sẽ thực thi pháp luật thông qua các cuộc thăm viếng không báo trước và các hình thức khác. Người vi phạm buộc phải cách ly, và người tái phạm bị phạt ít nhất 1.000 đô la. Người dân New York đang xếp hàng để kiểm dịch cho các chuyến đi nghỉ của họ. Những người cánh tả đang sử dụng chính phủ lớn để đối phó với dịch bệnh. Có cảm giác giống như ĐCSTQ không?

Đây chỉ là bước khởi đầu, sau đó sẽ có những chính sách nghiêm ngặt hơn. Biden nói hôm thứ Hai (23/11) rằng do tình hình dịch bệnh ngày càng tồi tệ, cảnh cáo nếu Trump tiếp tục cản trở kế hoạch chuyển giao quyền lực của Mỹ, “nhiều người có thể chết hơn”. Làm thế nào ông ta biết rằng nhiều người sẽ chết ở Mỹ? Liệu có phải mạng sống của người Mỹ đang nằm trong tay họ không? Biden cũng cảnh báo người dân Mỹ rằng một mùa đông dài và khắc nghiệt sắp đến. Ông ta đang gợi ý điều gì?

Dịch bệnh khiến những gã khổng lồ công nghệ Internet đang giàu lên, trong khi doanh nghiệp nhỏ đóng cửa

Có thể bạn nói tôi nghĩ nhiều quá, rồi tôi sẽ cho bạn biết một con số đáng kinh ngạc. Kể từ khi bùng phát toàn cầu, lợi nhuận của Amazon đã tăng 100%, lợi nhuận của Wal-Mart tăng 80%,lợi nhuận của hãng bán lẻ Target tăng 80%, lợi nhuận của Lowe tăng 74% và cổ phiếu của Microsoft, Facebook, Apple và Google đã đạt mức cao kỷ lục. Nhưng mặt khác, 21% doanh nghiệp nhỏ đã đóng cửa và lợi nhuận của họ giảm 30%, nếu không giúp được hỗ trợ họ sẽ bị xóa sổ trong thời gian phong tỏa.

Việc phong tỏa dịch bệnh đã khiến khối tài sản cá nhân của các CEO của những gã khổng lồ công nghệ này tăng thêm hàng chục tỷ USD, trong khi các doanh nghiệp nhỏ thiệt hại hơn 200 tỷ USD. Ở Anh, tài xế taxi chỉ có thể sống bằng mức lương cực thấp.

Đây chính là “sự tái thiết vĩ đại” hay “đại tái thiết” được các chính trị gia của nhiều quốc gia nói. Chúng ta hãy lắng nghe những gì Thủ tướng Canada Trudeau nói: “Đây chính là cơ hội tốt cho cuộc tái thiết vĩ đại”. Các chính trị gia của tất cả các quốc gia đang nói cùng một lời, đều là đại tái thiết, thiết lập lại (reset).

Ý nghĩa của đại tái thiết mà họ đang nói đến là gì? Sự biến hóa của cải mà tôi đề cập ở trên chỉ là một nửa mục tiêu của họ. Sự giàu có và dân số là hai bộ số mà họ muốn thay đổi. Đại dịch toàn cầu đã thay đổi sự phân bố của cải và số liệu dân số ở một mức độ nhất định trên toàn thế giới, và những số liệu này vẫn đang thay đổi, và mọi thứ vẫn chưa dừng lại.

Dân chủ và tự do đang dần dần bị xói mòn

Người Mỹ luôn hít thở không khí tự do, và chính phủ chưa bao giờ hạn chế quyền tự do cá nhân của họ quá nhiều. Giờ đây, những chính sách mà cánh tả Mỹ đưa ra, (dường như không có gì sai đối với người dân Trung Quốc?), nhưng đối với người Mỹ, đây là khởi đầu của việc tước đoạt tự do. Những quy tắc phong tỏa, đeo khẩu trang bắt buộc và duy trì giãn cách xã hội này được đặt ra cho những công dân bình thường, và những người đưa ra những quy tắc này đơn giản là không thèm tuân thủ chúng.

Bạn có còn nhớ Pelosi đã đến tiệm hớt tóc để làm tóc bất hợp pháp trong thời gian cấm dịch không? Thống đốc California Gavin Newsom và các chuyên gia của Hiệp hội Y khoa đã ra lệnh ở nhà, nhưng ông ta và các chuyên gia của Hiệp hội Y khoa đã ăn tối trong một nhà hàng Pháp lộng lẫy, không đeo khẩu trang và cũng không duy trì giãn cách xã hội. Và Thị trưởng Chicago Laurie Lightfoot có thể tham dự các bữa tiệc đường phố ủng hộ Biden trong khi ra lệnh cho những người khác ở nhà!

Người dân được yêu cầu hủy bỏ mọi hoạt động trong Lễ Tạ ơn và không cho phép tụ tập. Thủ tướng Canada nói rằng một Giáng sinh bình thường là không thể. Nhưng các chuyên gia nói rằng nếu mọi người ‘cư xử tốt hơn’, họ sẽ giúp chúng ta không bị chặn trong năm ngày Giáng sinh. Bạn đã tìm ra chưa? Nếu bạn vâng lời họ, bạn sẽ được ra đường, và nếu bạn không nghe lời, bạn sẽ không có lựa chọn nào khác.

Dân chủ và tự do đang bị xói mòn từng chút một. Họ muốn chính phủ quyết định cuộc sống, công việc, gia đình, việc đi lại, thậm chí là sinh tử của tất cả mọi người. Họ quyết định chuyển đổi hoạt động của từng xí nghiệp và từng nhà hàng, khách sạn, họ quyết định xem mỗi quốc gia sẽ đóng cửa hay mở cửa để phát triển, và quyết định số lần tụ họp tôn giáo, số đám cưới gia đình và số lần tụ họp xã hội.

Chính phủ sẽ giúp bạn đưa ra quyết định về những gì bạn nên làm bây giờ, những gì bạn có thể làm và những gì bạn không thể làm. Họ thậm chí sẽ nói với bạn rằng bạn không thể ôm những người thân yêu của mình vào Giáng sinh. Khi đó, nhiều người sẽ nghĩ rằng đây là vì sự an toàn của tính mạng người dân, đây là sự ‘quan tâm’ của chính quyền đối với người dân, rồi tê liệt tuân theo.

Cả thế giới học theo mô hình ĐCSTQ để quản lý con người?

Bây giờ, có bao nhiêu quốc gia vẫn đang chuẩn bị để buộc ĐCSTQ phải chịu trách nhiệm vì đại dịch? Virus lây lan từ ĐCSTQ đến tất cả các nơi trên thế giới, nhưng ĐCSTQ lại đã trở thành ‘hình mẫu cho các biện pháp phòng chống dịch bệnh’ của thế giới, và thế giới đã bắt đầu quản lý người dân theo mô hình ĐCSTQ. Dịch bệnh đã khiến các chính phủ trên khắp thế giới lần lượt áp đặt các biện pháp đo nhiệt độ, xét nghiệm, cấp mã số sức khỏe, vắc-xin và tiền kỹ thuật số lên người dân. Phương pháp kiểm soát độc tài biến con người tự do thành nô lệ và tù nhân này đang lan rộng ra toàn thế giới.

Bill Gates ca ngợi các biện pháp cách ly bắt buộc và giám sát dữ liệu lớn để phòng chống dịch bệnh của ĐCSTQ. Ông ta đang phát triển các vi mạch. Vắc-xin sẽ cấy các vi mạch sinh học vào cơ thể người khi được tiêm chủng. Bạn có nghĩ đây là cách sử dụng công nghệ cao để mang lại lợi ích cho nhân loại??? Cách đây 5 năm, Bill Gates đã có bài phát biểu trên TED: Nó sẽ là một loại virus rất dễ lây lan, sẽ giết chết hàng chục triệu người trong vài thập kỷ tới. Vào tháng 3/2020, Bill Gates đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho vi mạch được cấy vào cơ thể người và có kế hoạch tích hợp vi mạch, vắc xin, điện toán đám mây và sinh trắc học vào dữ liệu tích hợp.

Một ngày nọ, chính phủ nói với bạn rằng dịch bệnh đã đe dọa nghiêm trọng đất nước và con người của chúng ta. Chúng ta phải tiêm chủng vi mạch cho tất cả mọi người bằng các biện pháp bắt buộc. Những người không tiêm chủng sẽ không có đủ điều kiện để nhập học, tìm việc làm hoặc điều trị y tế. Bạn vẫn cảm thấy thờ ơ ư? Ngày đó không còn xa, nếu Biden đắc cử, mùa đông đen tối sẽ đến.

Đức Tổng Giám mục Vigano: Chinh phục toàn nhân loại bằng “cuộc đại tái thiết”

Tổng Giám mục Công giáo của Vigano cho biết trong bức thư thứ hai gửi Tổng thống Trump rằng một dự án toàn cầu có tên “Đại tái thiết” đang được tiến hành. Các nhà thiết kế của nó là một nhóm giới tinh hoa toàn cầu muốn chinh phục tất cả nhân loại và thực hiện các biện pháp cưỡng chế để hạn chế hoàn toàn quyền tự do của các cá nhân và tất cả mọi người. Ở một số quốc gia, kế hoạch này đã được phê duyệt và tài trợ; ở các quốc gia khác, kế hoạch này vẫn đang ở giai đoạn đầu. Đằng sau các nhà lãnh đạo thế giới, có một nhóm nhân vật vô đạo đức đang tài trợ cho Diễn đàn Kinh tế Thế giới và “Sự kiện 201” (Diễn tập Bệnh dịch toàn cầu) để thúc đẩy chương trình nghị sự của mình.

Cuộc ‘Đại tái thiết’ không phải là một khẩu hiệu chính trị suông, mà là một mục tiêu thực sự. Một kế hoạch để đạt được sự kiểm soát đa số bởi nhóm thiểu số thông qua một thảm họa nhất định. Và họ là những người theo chủ nghĩa toàn cầu mà chúng tôi đã đề cập. Những người theo chủ nghĩa toàn cầu đang thành lập một số tổ chức không được nhân dân bầu ra để đưa ra luật lệ, chẳng hạn như Asean, Liên minh châu Âu, Liên hợp quốc, Tổ chức Y tế Thế giới… Các tổ chức quốc tế này chưa bao giờ là ý muốn của nhân dân, và các thành viên của họ chưa bao giờ do nhân dân bầu chọn. Nó không thể đại diện cho tiếng nói của người dân.

Tuy nhiên, chúng ảnh hưởng đến chính trị, kinh tế và các lĩnh vực khác của mọi quốc gia trên toàn thế giới, chẳng hạn như sau khi dịch bệnh bùng phát, các quốc gia đều phải sử dụng thông tin của WHO làm hướng dẫn hành động, điều này tương đương với việc tước đoạt quyền của người dân. Kết quả là chỉ riêng Đài Loan không tham gia WHO và không tuân theo các yêu cầu của WHO, nhưng chính điều đó đã thực sự bảo vệ Đài Loan về mặt phòng chống dịch bệnh.

Cuộc chiến giữa Đại tái thiết và Sự Thức Tỉnh vĩ đại

Nói như vậy, bạn đã thấy bí mật của cuộc đại tái thiết chưa? Nói trắng ra, đại tái thiết có nghĩa là một nhóm giới tinh hoa toàn cầu muốn sử dụng chính phủ thế giới để quản lý người dân của tất cả các quốc gia. Họ không dám dùng từ ngữ chủ nghĩa cộng sản một cách khoa trương, mà sử dụng chủ nghĩa toàn cầu như một tấm màn đẹp đẽ để đánh lừa hầu hết mọi người. Tại Hoa Kỳ, các chính sách của Đảng Dân chủ được xây dựng để hiện thực hóa lý tưởng toàn cầu hóa của họ.

Thống đốc New York Cuomo đã ban hành lệnh cấm các địa điểm tôn giáo. Dịch bệnh đã trở thành lý do khiến mọi người không thể đến nhà thờ. May mắn thay, vào cuối ngày hôm qua, Tối cao Pháp viện Mỹ đã ra phán quyết rằng lệnh hành pháp của Cuomo đã vi phạm điều cốt lõi của Tu chính án đầu tiên của Hiến pháp nhằm bảo vệ tự do tôn giáo và phân biệt đối xử với các tổ chức tôn giáo.

Chánh án John Roberts Jr, một người từng theo phái bảo thủ, nhưng gần đây đang dần chuyển hướng sang phái tự do, đã ủng hộ Lệnh hành pháp của Thống đốc Cuomo. May mắn thay, bà Justice Barrett mới được bổ nhiệm đóng một vai trò quan trọng. Tổng thống Trump đã chuyển quyết định của Tối cao Pháp viện sáng nay và chúc mọi người một Lễ Tạ ơn vui vẻ.

Như Jeffrey Prather đã nói, đây là một cuộc chiến giữa “đại tái thiết” và “sự thức tỉnh vĩ đại”. Đây không phải là một cuộc bầu cử chính trị bình thường, cũng không phải là một hoạt động dân chủ thường xuyên, đây không phải là cuộc bầu cử tổng thống, mà chính là tương lai của người dân Hoa Kỳ và thế giới.

Bạn muốn nước Mỹ và thế giới trở thành một hệ thống chính trị toàn trị của ĐCSTQ, hay bạn muốn bảo vệ tự do? Vì một nước Mỹ tự do, và sau đó là một Trung Quốc tự do, và một thế giới tự do, bây giờ chính là lúc để bạn thức tỉnh!

Bài viết chỉ thể hiện quan điểm của tác giả, không nhất thiết phản ánh quan điểm của DKN.