Ông Ivan Pear đã tham gia cuộc biểu tình “Ngăn chặn việc Đánh cắp Cuộc bầu cử (Stop the Steal)” ở thành phố Harrisburg, thuộc tiểu bang Pennsylvania hàng tuần. Để đến đó, ông sẽ phải di chuyển khoảng 2 tiếng đồng hồ, nhưng ông cho biết ông sẽ tham gia hàng ngày nếu có thể.

“Quê tôi là ở tiểu bang New Hampshire, nhưng tôi đã chuyển đến sinh sống ở Pennsylvania – nơi đất nước vĩ đại của chúng ta được sinh ra. Và tôi rất tự hào khi được ở đây. Và tôi cảm thấy mình đã bị tước đoạt quyền bầu cử khi tôi không biết liệu lá phiếu của mình có được tính hay không. Điều đó khiến tôi cảm thấy bất bình, thế nên tôi đã đến đây”, ông Ivan Pear nói tại một cuộc biểu tình ở Harrisburg hôm thứ bảy (19/12).

Ông Pear thường tham gia vào các ngày thứ Sáu, và đây cũng là ngày ông ăn chay trong tuần. Ông chia sẻ rằng việc ăn chay và cầu nguyện là điều quan trọng trong thời gian này.

Chia sẻ của ông Pear

Với phương cách mà cuộc bầu cử hiện đang được tiến hành, ông Pear nói, “nếu họ đặt một Homer Simpson (một nhân vật hoạt hình) vào [máy bỏ phiếu], nó cũng có thể đắc cử, đúng như cách mà mọi thứ đang diễn ra.

“Tổng thống Trump đã là một tổng thống sùng đạo. Ông đã làm mọi thứ đã làm, rất nhiều cho mọi khía cạnh của đất nước này. Đối với mọi nhóm người khác nhau trong xã hội mà bạn có thể kể tên, ngài tổng thống đều cho thấy sự giúp đỡ. Ông đã làm nhiều việc mà những nguyên tắc nêu trong Kinh thánh đưa ra. Và tôi không tin cuộc bầu cử này đã được tiến hành một cách công bằng”.

“Rõ ràng là đất nước của chúng ta đã bị mua chuộc. Có quá nhiều thứ, có quá nhiều tham nhũng trong chính phủ, không thể trông chờ vào chính phủ được nữa và tổng thống cần phải làm những gì ông ấy cần làm”.

“Chính phủ của chúng ta đang sụp đổ. Nó đang làm chúng ta thất vọng, và chúng ta không cần đến những tòa án vốn đang rất dao động như hiện nay”.

“Các hệ thống mà chúng ta đang áp dụng ở đất nước này đang sụp đổ, chúng đã hủ bại”.

“Điều lớn nhất chúng ta có thể làm là cầu nguyện và ủng hộ tổng thống của mình, vì tất cả đều nằm trong tay Chúa. Chúa là Tối cao Pháp viện. Và ngài đang quan sát những chuyện này”.

“Tôi tin rằng Chúa sẽ tôn vinh những gì TT Trump đã làm và cả những gì ông ấy cần làm trong 4 năm tới”.

“Tổng thống Trump không đến muộn. Ngài cho phép tất cả những điều này diễn ra vì đều có lý do, và tất cả rồi sẽ tốt đẹp. Hoa Kỳ sẽ trở lại vị trí tốt đẹp nhất nên có, nước Mỹ tồn tại dưới sự trị vì của Chúa, và chúng ta sẽ tiếp tục là ánh sáng chiếu rọi thế giới.

Ông cũng ủng hộ TT Trump hành động trực tiếp với tư cách là đương kim tổng thống để loại bỏ tận gốc tham nhũng và vạch trần gian lận bầu cử, ông Pear nói thêm: “Bởi vì các sự kiện gần đây cho thấy Bộ Tư pháp, Tối cao Pháp viện và các cơ quan khác đã không duy hộ công lý”.

Ông Pear tin rằng Chúa đã soi đường cho TT Trump hành động đúng đắn và Chúa biết rằng kết quả đúng đắn sẽ xảy ra.

“Nhưng không dễ dàng để vượt qua, cũng không dễ dàng để vượt qua điều này. Đó là những gì chúng tôi đang đối mặt ngay bây giờ”, ông chia sẻ thêm.

Có thể bạn quan tâm: