Một cụ ông người Mỹ mới đây đã nhận lại chiếc nhẫn thất lạc 45 năm, sau khi được 2 nhà sưu tầm cổ vật phát hiện và trao trả. 

Chiếc nhẫn của ông Glenn Pelrine, 70 tuổi, bị thất lạc trong một lần đi lướt sóng cách đây 45 năm. Ông đã nghĩ rằng, mình sẽ không có cơ hội nhìn thấy nó lần nữa, Metro đưa tin.

Ngạc nhiên thay, mới đây chiếc nhẫn vàng đã được trả về chủ cũ khi những nhà sưu tầm cổ vật phát hiện ra.

Hai nhà sưu tầm Maria Mignosa và Carl Reed Jr phát hiện chiếc nhẫn nhờ máy dò kim loại dưới nước. Nó được tìm thấy trong hồ nước tại Middleborough, bang Massachusetts, Mỹ. Họ dựa vào tên được khắc trên chiếc nhẫn để tìm ra chủ nhân của nó.

Ông Glenn hiện sống tại khu vực Weymouth và đánh rơi chiếc nhẫn khi lướt sóng tại Middleborough năm 1973. Bà Maria đã liên hệ với ông Glenn qua Facebook để trả chiếc nhẫn lại.

“Thật mừng khi chiếc nhẫn lại trở về trên ngón tay tôi. Đây quả là một câu chuyện tuyệt vời, gia đình tôi rất vui. Tôi cảm thấy vô cùng bất ngờ khi được họ liên hệ. Điều này vô cùng có ý nghĩa với tôi”, ông Glenn chia sẻ.

Trước đây, ông Glenn mua chiếc nhẫn với giá 200 USD (khoảng 1.000 USD theo giá thị trường hiện nay) khi tốt nghiệp đại học năm 1971. Hai năm sau, ông để mất nó trong một chuyến đi chơi cùng gia đình.

“Khi tôi đang lướt sóng tại hồ nước ở Middleborough năm 1973 thì bị ngã, có vẻ chiếc nhẫn bị mắc vào dây kéo rồi tuột khỏi ngón tay tôi. Tôi cảm thấy vô cùng thất vọng và đã cố lặn tìm chiếc nhẫn trong hàng giờ, nhưng không thu được kết quả”, ông Glenn nhớ lại.

Thu Hương

Từ Khóa: