Cụ ông Leo Kellner đã 98 tuổi nhưng vẫn muốn giúp mọi người theo cách ngọt ngào nhất – làm bánh ngọt tặng miễn phí.

Ông Kellner, sống tại Nebraska (Mỹ), đã mất vợ từ năm 1993 sau 72 năm chung sống.

Kể từ đó, ông coi việc làm bánh hàng ngày để tăng cho cộng đồng như một cách tưởng nhớ đến mẹ và vợ ông – những người đã giúp ông biết cách làm bánh.

Ông Kellner nói với báo Today: “Tôi từng không biết làm gì sau khi vợ qua đời. Tôi buồn bã cả ngày, rồi tôi quyết định phải làm gì đó”.

Trong năm đầu tiên, ông Kellner đã làm 144 chiếc bánh tặng cho những người khó khăn.

Ông đến các tổ chức cộng đồng và nhà tang lễ để báo rằng cụ muốn liên lạc với các gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn. Sau đó ông gặp gỡ các gia đình đó, để tìm hiểu và làm bánh khi họ cần.

Cụ ông Kellner làm bánh cho tất cả mọi người, không có ác cảm với bất cứ ai. (Ảnh: Today)

Ông Kellner nói: “Tôi yêu tất cả mọi người. Kể cả những người ứng xử không tốt trước kia, tôi vẫn yêu họ. Tôi vẫn làm bánh cho tất cả mọi người. Tôi không có ác cảm với bất kỳ ai”.

Ông từng trải qua nhiều giai đoạn khó khăn trong cuộc đời. Sinh năm 1918, ông đã trải qua thời Đại Khủng hoảng, khi gia đình bị mất hết kế sinh nhai. Lúc đó ông phải di chuyển từ bang này sang bang khác để tìm việc làm. Trải qua nhiều khó khăn nên ông đồng cảm với những người cùng cảnh ngộ hiện nay.

Giờ đây ông có bạn bè ở mọi nơi. Ông nói: “Tôi nhận được thiệp cảm ơn từ Alaska, tôi đã gửi tặng bánh tới một đám tang ở đó”.

Không chỉ làm bánh tặng mọi người, ông Kellner còn dạy các trẻ em gần nhà cách nấu ăn để chúng có thể bày tỏ tình yêu mọi người như ông vẫn làm.

Ông Kellner tin rằng chính việc giúp đỡ mọi người một cách vô tư là bí quyết để ông sống lâu và sống khỏe.

Ông nói: “Tôi không đặt ai cao hơn tôi, và tôi cũng không đặt ai ở dưới tôi. Tôi thích mọi người và tôi không có ác cảm. Vì vậy tôi hạnh phúc”.

Video: Cụ ông Leo Kellner, 98 tuổi, làm bánh tặng mọi người

Thanh Long

Xem thêm: