Sau khi được Tổng thống Trump mời lên sân khấu để phát biểu, cựu chiến binh Thế chiến II đã đưa ra một yêu cầu và ông chủ Nhà Trắng lập tức vui vẻ đồng ý.

Tại thành phố Kansas, Missouri, vào chiều thứ Ba (24/7), Tổng thống Trump đã mời cựu Trung sĩ Alan Jones từ Pennsylvania lên sân khấu để phát biểu trong hội nghị của Hội cựu chiến binh quốc gia.

Sau khi ca ngợi Tổng thống Trump vì những ủng hộ của ông đối với Hội cựu chiến binh Mỹ, vị cựu chiến binh lão thành quay sang hỏi tổng thống có thể giúp đáp ứng một nguyện vọng đã ấp ủ từ rất lâu của ông không.

“Ông Tổng thống, tôi muốn hỏi ông một điều”, ông Jones nói. “Người ta nói  với tôi rằng tôi không bao giờ có thể vào được Phòng Bầu dục ở Washington, D.C. Tôi sẽ bước vào tuổi 95 vào ngày 11/4 năm sau. Hy vọng rằng, ông sẽ cho phép tôi đưa gia đình vào phòng Bầu dục để gặp ông”.

Ngay lập tức, ông Trump cúi người lễ phép trước vị cựu chiến binh đã gần 100 tuổi và nói dứt khoát, “Vâng. Bất cứ lúc nào bác muốn!”.

Cử tọa phía dưới hội trường đã tỏ ra rất thích thú và hoan nghênh nhiệt liệt hành động của người cựu chiến binh và Tổng thống Trump.

Đầu năm nay ông Trump, tổng thống không nhận lương duy nhất trong các đời tổng thống Mỹ, đã quyên tặng tiền lương cho Hội cựu chiến binh. Ông Trump cũng thường có mặt hoặc tổ chức các buổi lễ vinh danh các quân nhân, trong lễ kỷ niệm ngày quốc khánh 4/7 vừa qua, ông cũng đã mời 1500 gia đình quân nhân tới một khu vườn trong Nhà Trắng để cùng mở tiệc mừng ngày độc lập của Hoa Kỳ.  

Kha Đạt