Ở tuổi 85, cụ ông Wendall Gill (người Mỹ) vẫn tiếp tục làm việc tại một cửa hàng thức ăn nhanh để nuôi nấng 2 người cháu tàn tật của mình.  

Vợ cụ Gill – bà Della, mới qua đời hai tháng trước. Cụ hy vọng có thể nhận được sự giúp đỡ từ những tấm lòng hảo tâm trong những năm tháng tuổi già của mình.

“Mỗi khi tôi nghĩ về bà ấy, tôi lại rơi nước mắt. Tôi không nghĩ là mình có thể nguôi ngoai được”, cụ Gill nói.

Sự ra đi của bà Della khiến gánh nặng chăm sóc 2 người cháu tàn tật John Columbia và Justin Gill giờ đây dồn cả lên đôi vai của cụ Gill.

cu ong 85 tuoi van lam viec de nuoi 2 nguoi chau tan tat
Cụ Wendall Gill vẫn làm việc dù đã 85 tuổi để cưu mang 2 người cháu tàn tật. (Ảnh: McDonald’s)

Anh John (33 tuổi) mắc chứng tự kỷ, còn anh Justin (20 tuổi) mắc hội chứng nhiễm độc rượu ở thai nhi.

Đồng cảm với cảnh ngộ của cụ Gill, một người đồng nghiệp cũ của cụ là Todd Oldfield đã thực hiện một chiến dịch gây quỹ giúp cụ có sự hỗ trợ về tài chính để có thể ở nhà chăm sóc các cháu.

“Cụ vừa kể câu chuyện cho tôi nghe vừa khóc”, ông Oldfield nói, cho biết ông đã lập một trang gây quỹ cho cụ Gill trên GoFundMe.

“Cụ đã già rồi. Cụ ấy cần được nghỉ ngơi. Không một ai có thể chắc chắn về tương lai của mình. Cụ thực sự cần có thời gian với các cháu và không cần phải lo lắng liệu bữa ăn sắp tới của mình sẽ đến từ đâu”, ông Oldfield viết trên trang quyên góp.

Tới ngày 17/10, hơn 900 người đã quyên góp cho cụ già neo đơn, với số tiền lên tới 70.000 USD.

Cô Tracy Daniels – người đã quyên góp cho cụ Gill, viết: “Cụ Wendall cần được giúp đỡ. Không ai nên phải sống trong hoàn cảnh như vậy khi mà họ đã 85 tuổi”.

Một số người đã đề nghị giúp đỡ để cụ Gill cùng các cháu có một mùa Giáng sinh no đủ. Ông Oldfield cho biết, ông cảm thấy vô cùng bất ngờ khi câu chuyện về gia đình cụ Gill lại nhận được sự quan tâm của nhiều người đến vậy.

“Khi chúng ta trưởng thành, dường như chúng ta trở nên chai sạn đi. Tôi đã từng mất niềm tin vào tình người cho tới khi việc này xảy ra. Bản chất tốt đẹp của con người thật khiến chúng ta phải ngạc nhiên”, ông Oldfield cho biết.

Hoàng Anh (Tổng hợp)

Từ Khóa: