Một người đàn ông Ireland 85 tuổi đã trở thành người hùng trên internet sau khi hình ảnh ông đánh đuổi những tên cướp cầm súng bắn tỉa và búa được lan truyền trên mạng.

Vụ cướp xảy ra tại văn phòng của trung tâm cá cược Bar One Racing ở Glanmire, hạt Cork, Ireland hôm 15/9, cụ ông Denis O’Connor đang ngồi trong văn phòng thì bất thình lình ba tên cướp cầm theo vũ khí xông vào.

Hai trong ba tên cướp đe dọa quản lý Tim Murphy trong khi tên còn lại chĩa súng về phía ông O’Connor.

Không một chút e sợ, ông lão 85 tuổi O’Connor xoay lưng đi về phía quầy thu ngân, ông mạnh mẽ túm lấy tên cướp mặc áo trắng và khiến hắn bỏ chạy về phía cửa để thoát thân.

Video ông Denis O’Connor đánh đuổi những tên cướp đã nhận được hàng trăm nghìn lượt chia sẻ trên internet (Ảnh: BBC)

Ông O’Connor đuổi theo tên cướp ra tận cửa, sau đó ông quay lại để giúp đỡ quản lý Murphy đang vật lộn với tên còn lại. Có vẻ nao núng khi thấy đồng bọn bỏ chạy, tên này cũng tìm đường lui nhưng bị cụ ông tóc bạc ngáng đường suýt ngã nhào.

Toàn bộ sự việc diễn ra trong khoảng 30 giây và đã được camera CCTV ghi lại. Video này sau đó đã nhận được hàng trăm nghìn lượt chia sẻ trên internet.

Ông Murphy nói với đài truyền hình Ireland rằng ông sẽ mãi mãi biết ơn sự trợ giúp của cụ ông đã về hưu trong việc đánh đuổi những tên cướp.

Cảnh sát Ailen đã xem lại cảnh quay trong camera nhằm tìm ra những tên cướp, họ cũng không khuyến khích mọi người cố gắng can thiệp vào một vụ cướp như ông O’Connor.

Trong khi đó, cụ ông O’Connor dường như không quan tâm đến sự ồn ào của dư luận, ông O’Connor đã từ chối yêu cầu phỏng vấn của Đài truyền hình Ireland RTÉ, thay vào đó, ông dành buổi sáng thứ Hai để chơi bóng lỗ.

Minh Hạnh

Từ Khóa: