Ngày 24/9, đội cứu hộ tại Washington DC (Mỹ) đã tìm thấy một cụ ông 74 tuổi bị kẹt lại trong căn hộ từ 5 ngày trước đó do xảy ra hỏa hoạn tại khu vực Trung tâm Dưỡng lão Arthur Capper.
 

Đội tìm kiếm đang kiểm tra bên trong tòa nhà thì nghe thấy tiếng kêu của cụ già. Thật may mắn, cuối cùng họ đã tìm thấy cụ đang ngồi trên sofa phía trong căn hộ.

Sau 5 ngày mắc kẹt, cụ ông vẫn duy trì được trạng thái tinh thần tốt và thậm chí còn có những lời bông đùa với những người giải cứu mình.

Thành viên đội tìm kiếm Allyn Kilsheimer cho biết: “Cụ rất hài hước. Khi tôi nói: chúng tôi tới cứu cụ đây. Cụ liền trả lời: Tôi sẽ không đi đâu cả”.

Theo Thị trưởng Washington DC Muriel Bowser, cụ ông đã được đưa tới chăm sóc tại bệnh viện và không gặp chấn thương đáng ngại nào. Hơn 100 người cao tuổi đã được sơ tán tại khu nhà khi đám cháy xảy ra.

Bà Bowser cũng cho biết chính quyền địa phương cũng đang điều tra nguyên nhân cụ ông đã bị bỏ sót bởi đội cứu hỏa và một công ty quản lý chịu trách nhiệm lục soát tòa nhà.

Sau khi xảy ra vụ cháy, những cư dân sống trong khu nhà đã được hàng xóm và lực lượng Hải quân Mỹ báo động.

Giới chức địa phương đang kiểm tra lại nhằm đảm bảo tất cả cư dân trong tòa nhà phải được đưa ra ngoài an toàn.

Hoàng Anh (Tổng hợp)