Theo báo cáo của chương trình “60 Minutes” do CBS phát sóng, một cựu quan chức tình báo Hoa Kỳ nói rằng chính quyền Trung Quốc có thể đã đánh cắp 80% thông tin cá nhân của người Mỹ trưởng thành, theo Epoch Times.

Trong báo cáo, William Evanina, cựu giám đốc Trung tâm Phản gián và An ninh Quốc gia Mỹ, cảnh báo rằng ĐCSTQ đang tích cực thu thập và sử dụng DNA của người dân Hoa Kỳ cùng các thông tin y tế khác.

Ông Ewanina mô tả cách công ty Trung Quốc có tên BGI Group đã liên hệ với 6 tiểu bang ở Hoa Kỳ. Công ty này đề xuất giúp xây dựng và vận hành phòng thí nghiệm kiểm tra virus corona, đồng thời, hứa sẽ “quyên góp thêm” cho các tiểu bang.

Ông Ewanina bày tỏ nghi ngờ về đề xuất và mục đích thu thập dữ liệu của họ, ông cũng đề nghị các quốc gia không chấp nhận đề xuất của BGI Group.

“Chúng tôi không chỉ đưa ra cảnh báo cho mọi người dân Mỹ, mà còn cho các bệnh viện, hiệp hội y tế và phòng khám”. Ông Ewanina nói, “BGI là một công ty Trung Quốc, vì vậy chúng tôi phải hỏi dữ liệu này sẽ được lưu trữ ở đâu?”.

Ông cũng nói: “Hiện tại, người ta ước tính rằng 80% thông tin nhận dạng cá nhân của người Mỹ trưởng thành đã bị ĐCSTQ đánh cắp”.

Báo cáo trong “60 Minutes” so sánh việc thu thập và kiểm soát dữ liệu sinh học của con người với một loại “cuộc chạy đua không gian” mới. Kiểm soát dữ liệu sinh học có thể dẫn dắt tương lai của ngành y tế. Trong một tuyên bố, chính quyền Trung Quốc đã tiết lộ tham vọng dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ DNA.

“Họ [ĐCSTQ] có một kế hoạch gọi là ‘Made in China 2025′”, Edward You, một cựu nghiên cứu viên sinh hóa học và hiện là nhà nghiên cứu của FBI, cho biết. “Trong chiến lược quốc gia của ĐCSTQ, họ đang cố gắng trở thành người thống trị trong kỷ nguyên sinh học này”.

Ông đặc biệt cảnh báo người dân Mỹ về sự nguy hiểm khi dựa vào các thiết bị bảo hộ cá nhân và y tế của Trung Quốc. “Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta nhận ra rằng tất cả các loại thuốc trong tương lai, vắc xin trong tương lai và dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong tương lai của chúng ta hoàn toàn phụ thuộc vào nước ngoài?”, ông nói.

Elsa Kania, nhà nghiên cứu cấp cao tại Trung tâm nghiên cứu về An ninh mới của Mỹ, nói với Reuters rằng quân đội ĐCSTQ đã tham gia vào lĩnh vực khoa học não bộ, nghiên cứu bộ gen nhân tạo có thể gây ra những bất thường trong bộ gen người. Bộ gen này có thể được ứng dụng trong vũ khí sinh học trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm: