Vài tuần trước, đợt lũ lụt lịch sử đổ bộ vào một số tiểu bang thuộc miền trung tây Hoa Kỳ khiến cho hàng ngàn người phải đi sơ tán và những vùng đất nông nghiệp rộng lớn bị phá hủy.

Thống đốc tiểu bang Nebraska, Pete Ricketts nói rằng những người nông dân là bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi “sự hủy diệt lan rộng nhất mà chúng ta từng thấy trong lịch sử tiểu bang của chúng ta”.

Với nhiều năm đi quyên góp và tình nguyện, cô Addy Tritt, 25 tuổi, cử nhân mới tốt nghiệp trường Đại học Fort Hays, tiểu bang Kansas, Mỹ đã quyết định mua toàn bộ giày bán ở cửa hàng Payless sắp ngừng hoạt động gần nhà cô để tặng cho các nạn nhân lũ lụt. Trước đó, vào tháng 2, Payless thông báo rằng họ sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng của mình trên khắp Hoa Kỳ và bắt đầu bán hàng thanh lý.

Sau khi dành 2 giờ để thương lượng với trụ sở chính của cửa hàng, cô Tritt chỉ phải trả 100 USD cho 204 đôi giày trị giá hơn 6.000 USD. Và Tritt đã tặng 204 đôi giày cho những nạn nhân của trận lũ lụt ở tiểu bang Nebraska, Mỹ. Trong số 204 đôi giày Tritt mua, có 162 đôi giày trẻ em, 2 đôi giày nam, còn lại là giày nữ. “Thà đi bất kỳ đôi giày nào còn tốt hơn là đi giày ướt”, Tritt chia sẻ.

Mỹ
Hình ảnh một số đôi giày mà cô Tritt mua. (Ảnh: cô Tritt cung cấp)

Tritt chia sẻ rằng cô đã làm từ thiện nhiều lần trong quá khứ nhưng đây là khoản từ thiện lớn nhất mà cô từng làm, “tôi rất thích giúp mọi người và nếu tôi có thể giúp, tôi sẽ làm điều đó”.

Tritt nói rằng cô thường gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và sắp tới cô sẽ chuyển đến Edmond, tiểu bang Oklahoma để làm việc tại một trường đại học, “nếu bạn có thể giúp đỡ ai đó, bạn không nên suy nghĩ quá nhiều. Giúp đỡ người khác mang lại cảm giác tuyệt nhất trên thế giới”.

Cô chia sẻ: “Tôi là người công giáo và tôi tin rằng đó chỉ là một phần trong an bài của Chúa để tôi giúp đỡ mọi người” và “tôi sẽ làm điều này cả đời tôi”.

Băng Thanh

videoinfo__video3.dkn.tv||7d7e5f061__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: