Những cư dân ở Thụy Sĩ đã tập trung tại lãnh sự quán Trung Quốc ở Zurich để bày tỏ sự đoàn kết với những người Hồng Kông chống dự luật dẫn độ, theo Hong Kong Free Press (HKFP).

Theo bài đăng của tài khoản HKFP hôm Chủ nhật (23/6), cho hay, những người ủng hộ người biểu tình Hồng Kông hôm thứ Bảy đã mang theo những biểu ngữ với nội dung có ý nghĩa: “Ủng hộ Hồng Kông”, “Hồng Kông là Hồng Kông”, và “Không dẫn độ tới Trung Quốc”.

(Ảnh chụp màn hình Facebook của Hong Kong Free Press HKFP)

Đồng thời, họ mang theo cả những chiếc ô nhắc tới Phong trào Dù vàng. Họ yêu cầu dự luật dẫn độ phải được rút hoàn toàn, điều tra hành động của cảnh sát, và yêu cầu trả tự do cho những người biểu tình. 

(Ảnh chụp màn hình Facebook của Hong Kong Free Press HKFP)

Cuộc biểu tình ở Hồng Kông đã trở thành một tâm điểm thu hút sự chú ý của thế giới trong những tuần vừa qua. Những hình ảnh về cuộc biểu tình này đã trở thành những hình ảnh nổi bật trên những bản tin của những kênh truyền thông lớn. 

Theo HKFP, nhiều cuộc biểu tình đã được tổ chức vào cuối tuần tại Melbourne, Sydney, Brisbane, Canberra, Hobart, Perth và Adelaide để ủng hộ Hồng Kông.

“Làm thế nào mà bà Carrie Lam, với tư cách là một người mẹ, có thể sử dụng hơi cay, đạn cao su và đạn túi đậu để ‘khiển trách’ con của bà ấy”, người biểu tình Jane Poon chất vấn. 

(Ảnh chụp màn hình Facebook của Hong Kong Free Press HKFP)

Sự phản kháng mạnh mẽ của người Hồng Kông đã đặt ra một thách thức lớn đối với chính quyền của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Giờ đây, các cuộc biểu tình không chỉ là để chấm dứt dự luật dẫn độ, mà đã phát triển thành cuộc đấu tranh vì quyền dân chủ của người dân thành phố.

Người Hồng Kông biểu tình phản đối dự luật dẫn độ sang Trung Quốc (Ảnh: QZ)

Hàng triệu người Hồng Kông đã xuống đường “biểu tình trong hòa bình” để phản đối dự luật dẫn độ. 

Đặc khu trưởng Hồng Kông Carrie Lam (Lâm Trịnh Nguyệt Nga) hôm 18/6 đã xin lỗi người dân, nhưng không đưa ra quyết định hủy dự luật dẫn độ.

videoinfo__video3.dkn.tv||08c14fc14__

Ad will display in 09 seconds