Một người đàn ông làm ấm lòng cư dân mạng khi anh cố gắng giải cứu một con thỏ hoang dã khỏi đám cháy rừng tàn phá 40.000 héc ta ở California, Mỹ.

Video của cuộc giải cứu táo bạo cho thấy một đoạn đường cao tốc ở quận Ventura gần La Conchita chìm trong khói lửa.

Bỗng nhiên, một con thỏ rừng chạy lướt qua đường giao thông và chui vào đám cây bụi trong khi đám cháy đang lan rộng. Thấy vậy, một người đàn ông mặc quần short và áo choàng đã đuổi theo con thỏ.

Người đàn ông chạy tới đám cháy để tìm cách cứu con thỏ (Ảnh chụp từ video)
Người đàn ông chạy tới đám cháy để tìm cách cứu con thỏ (Ảnh chụp từ video)

Ban đầu, con vật dường như sợ hãi và tiến sâu hơn tới gần đám cháy. Người thanh niên ôm đầu và nhảy lên xuống vài lần, như thể anh lo sợ chính mình đã khiến con vật lâm vào tình thế nguy hiểm hơn.

Sau đó, anh cố gắng trấn an con thỏ trong khi dang hai tay ra chờ đón.

Người đàn ông cố gắng "thuyết phục" con thỏ rời khỏi đám cây bụi (Ảnh chụp từ video)
Người đàn ông cố gắng “thuyết phục” con thỏ rời khỏi đám cây bụi (Ảnh chụp từ video)

Dường như con thỏ cảm nhận được thiện chí của anh nên bước ra khỏi đám cây bụi, và người thanh niên dễ dàng ôm con thỏ vào lòng.

Anh giải cứu thành công con thỏ khỏi đám cháy rừng đang lan rộng (Ảnh chụp từ video)
Anh giải cứu thành công con thỏ khỏi đám cháy rừng đang lan rộng (Ảnh chụp từ video)

Khoảnh khắc đó khiến nhiều người cảm động. Một số người dùng Twitter nói rằng hành động của anh đã mang lại niềm tin về lòng nhân đạo. Một số cư dân mạng khác gọi anh là người hùng.

Tuy nhiên, một số chuyên gia không ủng hộ hành động can thiệp của anh.

Theo Live Science, thỏ rừng thường sinh con vào thời gian này trong năm, và chúng thường giữ các con an toàn trong các hang dưới lòng đất. Vì vậy, mặc dù đoạn video giải cứu thỏ là rất cảm động, nhưng một số người cho rằng người ta không nên làm gì khi nhìn thấy một con vật gần đám lửa, theo New York Post.

“Dù có cháy hay không, hãy cứ để yên cho các con vật”, theo ông Peter Tira, người phát ngôn của tổ chức Cá và Động vật hoang dã California.

Ông Tira giải thích: “Hỏa hoạn là điều mà các loài động vật phải đối phó thường xuyên.”

Hơn nữa, một số con vật thường chạy gần đám cháy để tìm các khu vực mà chúng có thể đi qua an toàn, theo báo cáo của Live Science.

Theo Cục Lâm nghiệp Hoa Kỳ, các vụ cháy rừng thường khiến rất ít động vật mất mạng, vì hầu hết chúng chui xuống lòng đất để tự bảo vệ bản thân.

Thanh Hoa