Khi một chiến binh IS đe dọa tấn công Tây Ban Nha, anh ta không ngờ mình lại trở thành đối tượng chọc cười trên mạng xã hội Twitter.

Tuần trước, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) truyền bá một video, trong đó cho thấy một chiến binh trẻ tuổi tuyên bố phát động cuộc chiến chống lại Tây Ban Nha, theo Independent.

Giới truyền thông nước này cho biết cảnh sát đã xác nhận người thanh niên trong đoạn video là Muhammad Yasin Ahram Perez, 22 tuổi, sinh ra ở thành phố Cordoba. Anh ta rời Tây Ban Nha đến Syria vào năm 2014 để gia nhập IS cùng với mẹ và các anh em trai.

(Ảnh chụp từ video)

Trong đoạn video, Perez đe doạ trả thù cho những người Hồi giáo bị giết chết trong cuộc Cải cách Tây Ban Nha vào thế kỷ 15, và xây dựng lại “Al Andalus”, vùng lãnh thổ Hồi giáo thời trung cổ bao phủ hầu hết Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha hiện nay.

Tuy nhiên, cư dân mạng Tây Ban Nha đáp lại lời đe dọa bằng một loạt các phiên bản châm biếm về kẻ khủng bố trẻ tuổi.

(Ảnh: Twitter)
(Ảnh: Twitter)

Những sản phẩm này của cư dân mạng được ca ngợi là dấu hiệu kiên cường của người Tây Ban Nha, dù nước này vừa trải qua 2 cuộc tấn công liên tiếp vào ngày 17 và 18 tháng 8, theo Independent.

(Ảnh: Twitter)

IS đã tuyên bố nhận trách nhiệm về hai vụ khủng bố trong đó các chiến binh Hồi giáo dùng ô tô đâm vào đám đông ở Las Ramblas, đại lộ nổi tiếng nhất thành phố Barcelona, và một ngày sau đó là cuộc tấn công tại khu nghỉ mát ở Cambrils.

Mai Lan

Xem thêm: