Bà Anastasia Pronichkina, 71 tuổi, đến từ vùng Dnepropetrovsk, Ukraina đã chọn cho mình cách ăn mừng ngày sinh nhật vô cùng đặc biệt là nhảy dù từ độ cao 4.200 mét.

Một nhóm nhảy dù ở làng Mayskoye, vùng Dnepropetrovsk, Ukraina, đã được đón tiếp vị khách đặc biệt 71 tuổi ngồi trên xe lăn đến đăng ký nhảy dù.

Đặc biệt, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Ukraina Vadim Troyan đã đăng tải: “Vào cuối tuần vừa rồi (21/5), một cụ bà đi xe lăn đã tìm đến nhóm nhảy dù ở D3 “Mayskoye”. Bà đã chọn dịch vụ nhảy dù đôi để kỷ niệm ngày sinh nhật của mình”.

Ông Troyan tỏ ra vô cùng ngạc nhiên khi biết cụ bà Pronichkina đã 71 tuổi và sẵn sàng nhảy từ độ cao 4.200 mét với hướng dẫn viên.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết: “Mọi người biết đấy, những người mạnh mẽ về tinh thần thì không thể dừng lại được”.

Bà Pronichkina sau đó đã hạ cánh thành công cùng người hướng dẫn từ độ cao 4.200 mét xuống mặt đất.

Bà vui vẻ chia sẻ: “Tôi không có từ ngữ nào diễn tả cảm giác này cho các bạn. Ôi, mọi thứ mới đẹp làm sao! Thật tuyệt vời. Ước mơ của tôi đã được hoàn thành. Cám ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ tôi”.

Sau đó, bà Pronichkina còn hóm hỉnh gọi chiếc xe lăn của mình là “taxi”.

Cụ bà Ukraina 71 tuổi mừng sinh nhật bằng cách nhảy dù từ độ cao hơn 4.000 mét
Bà Pronichkina vui vẻ miêu tả lại cảm giác khi nhảy dù từ độ cao 4.200 mét. (Ảnh: cắt từ clip)

Nhảy dù đôi là gói dịch vụ nhảy cùng với hướng dẫn viên từ độ cao nhất định xuống mặt đất (thường từ 4.000 mét), sau đó được rơi tự do khoảng 60 giây trước khi dù bật ra.

Gói dịch vụ này là loại hình giải trí cảm giác mạnh dành cho những đối tượng “thần kinh thép”, thường là các thanh niên ưu mạo hiểm.

Người chơi nhảy dù có thể nhảy từ một trực thăng, máy bay hạng nhẹ, thậm chí từ một quả khinh khí cầu.

Đây là một bộ môn thể thao hành động ra đời từ thập niên 1930, sau đó trở thành một môn thể thao quốc tế năm 1952.

Hồng Hạnh