Sau khi thực hiện ước mơ từ thời thơ ấu là được đi học, bà Guadalupe Palacios, 96 tuổi, người Mexico đã đặt ra mục tiêu tốt nghiệp Trung học trước khi 100 tuổi.  

AFP dẫn lời bà Palacios cho biết, “học sinh lớn tuổi” này mong muốn được học tâp bằng mọi giá.

Bà Palacios theo học tại một trường Trung học ở Tuxtla Gutierrez, thủ phủ của Chiapas, Đông Nam Mexico. Hiện tại, bà đang học năm thứ 2 tại ngôi trường này.

Khi đến trường, giống như các học sinh nữ khác, bà Palacios mặc bộ đồng phục áo polo trắng, váy màu đen và áo khoác len màu hồng.

Những học sinh khác trong lớp vô cùng vui mừng khi bà Palacios tới lớp. Theo AFP, trong giờ Hóa học và Số học, bà Palacios đã rất chăm chú ghi lại kiến thức bằng bút chì. Ngoài ra, cụ bà 96 tuổi này còn đăng ký một lớp học múa.

Bà Palacios lớn lên trong một gia đình nghèo khó tại một ngôi làng nhỏ. Trước đây, vì phải giúp đỡ gia đình nên bà không được đi học. Sau khi trưởng thành, bà bán thịt gà để mưu sinh. Bà Palcios đã kết hôn hai lần và sinh được 6 người con.

Trước đây, mặc dù từng tự học toán nhưng bà Palacios lại không biết đọc và viết. Năm 92 tuổi, bà quyết tâm đăng ký tham gia lớp học xóa mù chữ dành cho người già. Bà đã hoàn thành chương trình Tiểu học và sơ cấp Trung học trong thời gian chưa tới 4 năm.

Cụ bà người Mexico quyết tâm tốt nghiệp Trung học trước 100 tuổi
Bà Palacios đã có thể đọc và viết rất tốt. (Ảnh: Twitter)

“Hiện tại, tôi có thể viết thư cho các bạn trai của mình”. Bà Palacios cười lớn khi nói với phóng viên AFP.

Lớp học xóa mù chữ cho người già không có chương trình trung học, do dó, bà Palacios đã lựa chọn đăng ký theo học tại trường Trung học bình thường.

Bà còn có một mong ước lớn hơn, đó là có thể trở thành một giáo viên mầm non.

Huyền Trang